1. >

Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành toàn tuyến

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 3 tháng thi công, ngày 31/12, hạng mục thảm bê tông nhựa tạo nhám – hạng mục cuối cùng của Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành toàn tuyến.

Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành toàn tuyến


Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành toàn tuyến. Ảnh: TTXVN.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được thiết kế với vận tốc 120km/h, có lớp mặt đường tạo nhám để đảm bảo tốc độ khai thác 120km/h. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khai thác, VEC chưa thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám do nền đường chưa ổn định.

Sau hơn 3 năm đưa vào khai thác toàn tuyến, nền đường đã cơ bản ổn định, và bắt đầu từ 1/10/2015 VEC tổ chức thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông và êm thuận cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Trong thời gian thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám, VEC đã yêu cầu các nhà thầu xây dựng phải triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại các khu vực thi công. Chính vì vậy, trong 3 tháng qua đã không xảy ra bất kỳ sự cố, tai nạn nào liên quan đến việc thi công công trình.

Để triển khai thi công hạng mục thảm bê tông nhựa tạo nhám dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, các nhà thầu đã sử dụng 211.074 tấn bê tông nhựa bù vênh và 42.685 tấn bê tông nhựa tạo nhám; nâng bó vỉa 46.157m; sơn kẻ đường 46.000 m2.

Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được khởi công ngày 7/1/2006 và đưa vào khai thác toàn tuyến ngày 30/6/2012). Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có chiều dài 50km, kể từ khi đưa vào khai thác đã phục vụ an toàn khoảng 23 triệu lượt phương tiện; mang lại những tiềm năng, cơ hội phát triển kinh tế-xã hội rất lớn cho những địa phương có tuyến đường đi qua.

Bên cạnh đó, dự án góp phần hình thành và thúc đẩy các ngành nghề, các khu công nghiệp, dịch vụ, du lịch phát triển; tăng cường giao thương hàng hóa, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng chung của các địa phương và xã hội; tạo thêm nhiều việc làm mới, nâng cao thu nhập của một bộ phận người dân trong khu vực; góp phần giảm ách tắc và tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1…

Tuy nhiên, do chưa hoàn thiện một số hạng mục phụ trợ trên tuyến cũng như VEC chưa hoàn thành thủ tục xin phép Bộ Giao thông Vận tải nên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình chưa đi vào khai thác với tốc độ 120km/h.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.