BNEWS Dự báo ngày và đêm 8/7, nhiều khu vực trong cả nước có mưa. Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Ngày 8/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar, ảnh định vị sét cho thấy đang tồn tại vùng mây đối lưu trên khu vực các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên.
Dự báo trong 3-6 giờ tới các khu vực trên tiếp tục có mưa. Lượng mưa khu vực Sơn La đạt 30-60mm; Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên lượng mưa đạt 20-40mm. Cảnh báo trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Mường La, Thuận Châu, Quỳnh Nhai (Sơn La); Mường Ảng (Điện Biên); Hoàng Su Phì, Yên Minh (Hà Giang); Bảo Lâm, Bảo Lạc (Cao Bằng). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Ngày và đêm 8/7, nhiều khu vực trong cả nước có mưa. Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 8/7: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Lai Châu có mưa rất to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 68-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 65-99% . Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 50-96% . Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C; phía nam 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 55-94% . Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 62-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Khu vực Nam bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết đêm 7/7: Các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông
Dự báo thời tiết chiều tối và đêm 7/7, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn tại nhiều khu vực, cục bộ có nơi trên 170mm
Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuSẵn sàng ứng biến khi ngập úng vùng trũng, gió mạnh trên biển
Mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, ngập úng tại các vùng trũng thấp, khu đô thị, công nghiệp, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc có thể xảy ra ở khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 28/7: Mưa lớn kéo dài, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
Thời tiết trên cả nước ngày hôm nay 28/7 tiếp tục diễn biến phức tạp với mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều khu vực; trên biển, nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác tỉnh, thành phố Bắc Bộ chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các tỉnh, thành phố Bắc Bộ chủ động ứng phó mưa lớn từ chiều 27 đến đêm 28/7, sẵn sàng sơ tán dân, phòng ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ 27-29/7, trên các sông ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện lũ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, từ đêm 27/7 đến 29/7, trên các sông ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên từ 2-5m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuKhu vực Trung Bộ và Nam Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, gió mạnh trên biển
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 35/BCĐ-BNNMT gửi các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, gió mạnh trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCông bố tình huống khẩn cấp khắc phục hạ tầng giao thông ở Lào Cai, Lai Châu
Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 27/7: Nhiều nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông diện rộng
Dự báo thời tiết ngày 27/7, cả nước nóng tại nhiều khu vực, trong khi chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông, cục bộ mưa rất to. Người dân và tàu thuyền cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu7 tỉnh Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất
Từ chiều tối 27/7 đến đêm ngày 28/7, các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có mưa vừa, mưa to phổ biến từ 50-120mm, cục bộ có nơi trên 250mm.











