Dự báo thời tiết tháng 7: Sẽ có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

18:48' - 01/07/2018
BNEWS Trong tháng 7 này, cả nước sẽ có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, khoảng 2-3 đợt nắng nóng.
Tháng 7 cả nước sẽ có khoảng 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Ảnh minh họa: TTXVN

Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng này nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta tập trung trong thời kỳ giữa đến cuối tháng này.

Dự báo thời tiết các khu vực trong cả nước tháng 7:

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt nắng nóng, tập trung ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và sẽ không kéo dài và không quá gay gắt.

Tháng 7 là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc.

Tại khu vực Trung Bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa nhưng cũng có khả năng xuất hiện 2-3 đợt mưa diện rộng tập trung vào thời kỳ giữa tháng.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định và có cường độ trung bình đến mạnh sẽ gây nhiều ngày mưa trên khu vực. Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời kỳ 10 ngày đầu tháng (1-10/7): Nhiệt độ trung bình tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, còn các khu vực khác phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

Lượng mưa tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, các khu vực khác phổ biến ở mức tương đương so với trung bình nhiều năm.

Thời kỳ 10 ngày giữa tháng (11-20/7): Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm.

Lượng mưa tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm. Riêng tại các tỉnh vùng núi phía Bắc phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

Thời kỳ 10 ngày cuối tháng (21-31/7): Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Rêng khu vực Trung Bộ nền nhiệt độ có khả năng ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa trên toàn quốc phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục