1. >

Dự báo thời tiết: Sắp có không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/1, không khí lạnh được tăng cường yếu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. Trời rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng ấm.

Dự báo thời tiết: Sắp có không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

Sắp có không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ba ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017 (28-30/1, tức mùng 1-3 Tết), cả ba miền Bắc, Trung, Nam trời chủ đạo ít mưa, không có rét đậm, nắng ấm ban ngày, thuận lợi cho các hoạt động chúc Tết, du Xuân. 

Các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu. Ngày 30/1, không khí lạnh được tăng cường yếu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết khu vực. Trời rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng ấm. 

Khu vực miền Trung cùng chung kiểu thời tiết nắng ban ngày, đến ngày 30/1 chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Từ đêm 30-31/1, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. 

Tây Nguyên và Nam Bộ nằm trong vùng mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. 

Đêm mùng 1 Tết, các tỉnh phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ ở Tây Bắc Bộ 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C; phía Đông Bắc Bộ cũng như tại Thủ đô Hà Nội nhiệt cao hơn 2 độ C. Ngày mùng 2 Tết, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng với mức nhiệt 24 -27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 27-29 độ C. 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét khi nhiệt trong khoảng 17-20 độ C. Sáng sớm ngày mùng 2 Tết có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt tăng lên 24 - 27 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm nay có mưa rào vài nơi, gió cấp 2, cấp 3, nhiệt độ vừa phải 21-21 độ C. Ngày mai trời nắng, nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C. 

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm nay không mưa, ngày 29/1 trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất về đêm 13 - 16 độ C. Ban ngày nhiệt độ tại Tây Nguyên dao động trong khoảng 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành khác ở Nam Bộ, nhiệt độ không vượt quá 32 độ C./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.