1. >

Du khách đến Pháp đạt kỷ lục bất chấp khủng bố

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu thống kê, nước Pháp đã tiếp đón 84,5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2015, một con số kỷ lục bất chấp những lo ngại sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris xảy ra hồi tháng 11/2015.

Du khách đến Pháp đạt kỷ lục bất chấp khủng bố

Du khách đến Pháp đạt kỷ lục bất chấp khủng bố. Ảnh: reuters

Bộ Ngoại giao Pháp cho hay kết quả trên là nhờ lượng du khách châu Á đến Pháp tăng tới 22,7% trong năm 2015, trong đó có 2,2 triệu lượt khách Trung Quốc và 0,5 triệu lượt khách Ấn Độ.

Trong khi đó, với sự giảm giá của đồng euro, lượng du khách Mỹ đến Pháp cũng tăng 15,2% khi họ tỏ ra hào hứng hơn với việc mua sắm và thăm quan các di sản, văn hóa đa dạng của xứ sở này.

Tuy vậy, lượng du khách từ Đức và Thụy Sỹ đến Pháp đã giảm lần lượt 9,2% và 6,5%, trong lúc các thị trường du lịch ở khu vực Địa Trung Hải như Italy và Tây Ban Nha ghi nhận tăng tương ứng 6,5% và 4,9%.

Còn theo công ty nghiên cứu MKG Group, các vụ tấn công khủng bố đã khiến các khách sạn ở Pháp thiệt hại khoảng 270 triệu euros (307,74 triệu USD), với lượng khách đặt phòng giảm mạnh sau cảnh báo nguy cơ về khủng bố được đưa ra.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault cam kết sẽ nỗ lực hành động nhằm duy trì hình ảnh của Pháp như một điểm đến du lịch hàng đầu.

Theo ông, mục tiêu của Pháp vẫn sẽ là thu hút 100 triệu lượt du khách nước ngoài/năm vào năm 2020 và các năm sau đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.