1. >

Đưa tàu cá cùng 8 thuyền viên gặp nạn trên biển vào cảng Cửa Lò an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 14/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã đưa 8 thuyền viên cùng tàu cá gặp nạn trên biển vào cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn.

Đưa tàu cá cùng 8 thuyền viên gặp nạn trên biển vào cảng Cửa Lò an toàn

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 10/3, tàu cá NA 90909 TS do ông Trần Quang Thái ( xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu , tỉnh Nghệ An) làm chủ, trên tàu có 8 thuyền viên đang hành nghề đánh bắt trên biển, đã gặp nạn ở vị trí cách Hòn Ngư (Nghệ An) khoảng 90 hải lý về phía Đông. Sau nhiều giờ cố gắng khắc phục nhưng không được, khu vực biển tàu cá bị nạn có sóng cấp 5-6, biển động, tàu đã ra khơi nhiều ngày, lương thực, nước ngọt dự trữ cạn kiệt, thuyền trưởng tàu cá đã phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. 

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn tàu các biện pháp khắc phục, ổn định tàu trong lúc chờ lực lượng cứu nạn trợ giúp. Sau đó, Trung tâm đã điều động tàu SAR 411 đang ứng trực tại khu vực biển phía Bắc đi cứu nạn khẩn cấp. 

Sau 12 giờ tìm kiếm trên biển, đến 10 giờ ngày 13/3, tàu cứu nạn SAR 411 đã tiếp cận được tàu cá NA 90909 TS bị nạn. Lực lượng cứu nạn đã tiến hành hỗ trợ chống chìm, chăm sóc y tế các thuyền viên, lên phương án đưa tàu và toàn bộ thuyền viên về bờ. 

Đến 2 giờ 30 phút ngày 14/3, lực lượng cứu nạn đã đưa 8 thuyền viên và tàu NA 90909 TS về cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn, bàn giao cho chủ phương tiện và cơ quan chức năng địa phương./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.