1. >

EVN khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Các đơn vị thuộc EVN đang tập trung toàn bộ nhân lực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra ở khu vực miền Trung nhằm cấp điện trở lại cho khách hàng an toàn ngay khi đủ điều kiện đóng điện.

EVN khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung

EVN nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung. Ảnh: TTXVN

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong khi lưới điện cao áp 110 kV, 220 kV và 500kV vận hành bình thường thì mưa lũ đã gây ảnh hưởng lớn đến lưới điện phân phối ở các tỉnh miền Trung.

Cụ thể, tại khu vực Nghệ An, mưa lớn gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ tại một số khu vực, làm gián đoạn cấp điện trên địa bàn các huyện: Quỳ Châu, Con Cuông, Yên Thành và thành phố Vinh. Đến chiều 17/10, còn 1/113 đường dây trung thế bị sự cố, gây mất điện 19 trạm biến áp phân phối với 5 xã, gồm 5.960 khách hàng bị mất điện.

Tại khu vực Hà Tĩnh, trong số 8 huyện thị bị ngập lụt cục bộ, nghiêm trọng nhất là địa bàn hai huyện Hương Khê và Kỳ Anh. Vì vây, các điện lực trên địa bàn đã phải ngừng cung cấp điện tới 138.504 khách hàng để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Hiện vẫn còn khu vực huyện Hương Khê và 2 xã thuộc huyện Thạch Hà, 3 xã thuộc huyện Cẩm Xuyên chưa khôi phục cấp điện được, do nước lũ chưa rút.

Tại khu vực tỉnh Quảng Bình, từ ngày 14/10, xuất hiện mưa rất lớn trên diện rộng, nước dâng cao nhanh. Các điện lực đã tiến hành cắt điện các đường dây trung thế không đủ điều kiện vận hành để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Các khu vực bị tạm ngừng cung cấp điện gồm: thành phố Đồng Hới và các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa.

Hiện tại, Công ty Điện lực Quảng Bình đã khôi phục cấp điện cho thành phố Đồng Hới và các huyện: Quảng Ninh, Minh Hóa. Các điện lực đang tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình nước lũ để khôi phục cấp điện cho phụ tải các khu vực còn lại.

Đối với khu vực Quảng Trị, có một số sự cố thoáng qua trên địa bàn tỉnh nhưng sau đó đã khôi phục ngay. Hiện chỉ còn 1 nhánh rẽ đường dây trung áp với công suất 0,5MW thuộc huyện Đakrông chưa khôi phục được do đang bị nước lũ cô lập. Công ty Điện lực Quảng Trị sẽ khôi phục cung cấp điện ngay khi nước rút.

Tại địa bàn Thừa Thiên - Huế, hiện Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế đã khôi phục toàn bộ các sự cố đường dây trung áp, cung cấp điện ổn định trở lại cho các huyện: Hải Bình, Hương Thủy, Phú Lộc và Hương Trà./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.