FAO phát động chiến dịch tăng cường rau xanh trong chế độ ăn
Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đang phát động một chiến dịch tại khu vực Mỹ Latinh nhằm kêu gọi người dân tăng cường đưa thêm các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như rau củ quả, đậu, hạt..., vào khẩu phần ăn để hướng tới một chế độ dinh dưỡng tốt hơn.
Phát biểu tại một hội nghị diễn ra tại thủ đô của Mexico ngày 2/3, Tổng Giám đốc FAO Jose Graziano da Silva nhận định các nước Mỹ Latinh và Caribe đang đi đúng hướng trên lộ trình đảm bảo an ninh lương thực, song việc đảm bảo dinh dưỡng cũng rất quan trọng và đây là một thách thức lớn đối với khu vực lúc này.
Ông Silva nêu rõ cùng với sự kiện "Năm Thực vật quốc tế 2016" mà FAO phát động trước đó, chiến dịch tại Mỹ Latinh sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của rau củ, đậu, hạt..., vốn giàu hàm lượng dưỡng chất, qua đó thúc đẩy việc sử dụng nguồn thực phẩm xanh này.
Người đứng đầu FAO kêu gọi các quốc gia xác định và giới thiệu các loại thực vật địa phương có giá trị dinh dưỡng để góp phần quảng bá giúp thay đổi thói quen ăn uống ít rau xanh của một bộ phận người dân.
Rau củ quả là yếu tố cơ bản đối với an ninh lương thực tại các nước đang phát triển. Ở Mexico, đỗ đậu được xem như là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đề kháng và giàu hàm lượng chất đạm protein.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá lương thực, thực phẩm thế giới chạm “đáy” bảy năm
20:43' - 04/02/2016
Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 4/2 cho biết giá lương thực, thực phẩm thế giới đã giảm xuống gần mức thấp nhất của bảy năm trong tháng 1/2016
-
Kinh tế Thế giới
FAO cảnh báo tình trạng đất đai bị thoái hóa ở Mỹ Latinh
11:00' - 20/01/2016
Trong báo cáo của Tổ chức Lương Nông của Liên hợp quốc (FAO) cho rằng nền đất tại Mỹ Latinh và khu vực Caribe đang phải đối mặt với 3 mối đe dọa lớn là xói mòn, mất cácbon hữu cơ và nhiễm mặn.
-
Hàng hoá
FAO: Giá lương thực thực phẩm giảm 1,6% trong tháng 11/2015
20:13' - 03/12/2015
Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), giá lương thực, thực phẩm thế giới giảm 1,6% trong tháng 11/2015, lần giảm đầu tiên trong ba tháng qua, do đồng USD tăng giá và nguồn cung dồi dào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz
13:36'
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang đối diện nhiều bất ổn, bất kỳ gián đoạn nào tại Hormuz đều có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp khẩn cấp về kinh tế
11:33'
Cú sốc năng lượng đẩy tỷ lệ lạm phát của Anh tăng vọt, với dự báo có thể chạm mức 5% vào cuối năm nay. Điều này giáng thêm đòn mạnh vào nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của "xứ sở sương mù".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz
11:15'
Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, ông Bessent nhấn mạnh Tổng thống Trump sẽ "thực hiện bất kỳ bước đi nào cần thiết" để đạt được các mục tiêu đã đề ra của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:22' - 22/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ Hiệp định EU-MERCOSUR hoàn tất tiến trình phê chuẩn tại Nam Mỹ; Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế,...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Khi thế giới phải "thắt lưng buộc bụng" về năng lượng
20:46' - 21/03/2026
Chỉ trong 3 tuần, có khoảng 400 triệu thùng dầu, nguồn cung toàn cầu trong vài ngày đã bị loại khỏi thị trường, đẩy giá năng lượng tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Giá vé máy bay sẽ tiếp tục tăng trong nhiều tháng tới
16:12' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, giá vé máy bay trên toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới, dưới tác động trực tiếp từ chi phí nhiên liệu tăng mạnh.

FAO phát động chiến dịch tăng cường rau xanh trong chế độ ăn. Ảnh: bettaveg