FBI điều tra quỹ của gia đình cựu Tổng thống B.Clinton
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang xem xét khả năng Quỹ Clinton của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã đổi chác ưu đãi chính trị để được nhận các khoản tiền tài trợ, trong thời gian bà Hillary Clinton giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ (năm 2009-2013).
Thông báo của FBI được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump và các nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa hối thúc Bộ Tư pháp Mỹ điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến Quỹ Clinton.
Tuy FBI không công bố nguyên nhân cũng như thời điểm bắt đầu tiến hành cuộc điều tra này, song giới truyền thông cho rằng các công tác điều tra đã được xúc tiến một cách bí mật từ nhiều tháng nay, tại hai trụ sở của Quỹ Clinton ở Little Rock và Arkansas.
Những người chỉ trích đã cáo buộc gia đình cựu Tổng thống Clinton sử dụng quỹ này để làm giàu cho bản thân và cho phép các nhà tài trợ cho Quỹ Clinton có quyền tiếp cận đặc biệt với Bộ Ngoại giao Mỹ trong thời gian bà Hillary Clinton còn là Ngoại trưởng.
Ông Craig Minassian, phát ngôn viên của Quỹ Clinton, cho rằng các cáo buộc trên đơn thuần mang động cơ chính trị, vì theo ông "những bằng chứng được đưa ra sau đó đã được chứng minh là sai".
Tổng thống Trump đã nhiều lần kêu gọi một cuộc điều tra nhằm vào bà Clinton, các trợ lý của bà cũng như Quỹ Clinton.
Tuy nhiên, các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ cho rằng động thái này của ông chủ nhà Trắng là nhằm đánh lạc hướng dư luận trước các cuộc điều tra về khả năng ông đã "bắt tay" với Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
FBI cảnh báo mối đe dọa của khủng bố trong nước đối với Mỹ
14:52' - 27/12/2017
Theo báo cáo của một đặc vụ FBI, Everitt Aaron Jameson, 26 tuổi, đã lên kế hoạch tấn công Cảng số 39 - địa điểm nổi tiếng tại San Francisco.
-
Kinh tế Thế giới
Nóng: Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump thừa nhận khai man với FBI
07:10' - 02/12/2017
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn thừa nhận đã nói dối Cục Điều tra Liên bang (FBI).
-
Kinh tế Thế giới
Giám đốc FBI: Không có bằng chứng Nhà Trắng cản trở điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử
11:27' - 08/09/2017
Đây là lần đầu tiên ông Wray phát biểu công khai trên cương vị người đứng đầu FBI.
-
Kinh tế Thế giới
FBI bất ngờ khám nhà cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống D.Trump
07:01' - 10/08/2017
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành một cuộc đột kích lúc rạng sáng vào nhà của ông Manafort tại thành phố Alexandria ở bang Virginia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì đà phát triển ổn định
15:43'
Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duy trì phong tỏa cảng Iran trước thềm thỏa thuận ngừng bắn
07:58'
Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin doanh nghiệp Canada gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ
07:45'
Khảo sát mới của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, niềm tin của doanh nghiệp tại khu vực nông thôn Ontario đạt mức cao nhất trong một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phóng thành công 8 vệ tinh lên quỹ đạo
06:30'
Ngày 15/6, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Lijian-1 Y14 đưa 8 vệ tinh lên quỹ đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/6/2026
20:45' - 15/06/2026
Hôm nay, Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran - Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu; Giá nông sản thế giới đồng loạt hạ nhiệt sau tín hiệu khơi thông eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran: Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu
16:23' - 15/06/2026
Thỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran về việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên kỳ vọng hạ nhiệt giá năng lượng, giảm áp lực lạm phát và ngăn kinh tế thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận giữa Mỹ và Iran
16:07' - 15/06/2026
Ngày 15/6, cộng đồng quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc Mỹ và Iran nhất trí thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm tàu chờ tín hiệu mở lại eo biển Hormuz
15:43' - 15/06/2026
Gần 600 tàu đang mắc kẹt trong Vịnh Ba Tư chờ eo biển Hormuz mở cửa trở lại, song giới vận tải biển vẫn thận trọng trước những rủi ro an ninh, bảo hiểm và ùn tắc hậu xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo áp lực giá năng lượng lan rộng trong nền kinh tế
15:43' - 15/06/2026
Giá năng lượng tăng cao đang tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế tại châu Âu, khiến ECB duy trì lập trường thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, bất chấp những lo ngại về tăng trưởng.
