FBI cảnh báo mối đe dọa của khủng bố trong nước đối với Mỹ
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố một báo cáo cho thấy những đối tượng trong nước bị truyền bá tư tưởng cực đoan là mối đe dọa khủng bố chính đối với nước này trong năm 2018, nguy hiểm hơn so với những phần tử người nước ngoài tới Mỹ để tiến hành các hoạt động khủng bố.
Báo cáo này cho rằng mối đe dọa khủng bố từ những công dân Mỹ bị các nhóm cực đoan như tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng "tẩy não" hoặc hành động vì những lý do riêng đã trở thành mối đe dọa chủ yếu mà nước Mỹ đang phải đối mặt, lớn hơn mối đe dọa của các đối tượng khủng bố người nước ngoài.
Báo cáo trên được công bố vài ngày sau khi FBI bắt giữ Everitt Aaron Jameson, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ hiện là tài xế xe kéo, bị cáo buộc đã lên kế hoạch cho một vụ tấn công "kiểu IS" tại thành phố San Francisco trong dịp lễ Giáng sinh.
Theo báo cáo của một đặc vụ FBI, Everitt Aaron Jameson, 26 tuổi, đã lên kế hoạch tấn công Cảng số 39 - địa điểm nổi tiếng tại San Francisco.
Đối tượng này đã vô tình tiết lộ kế hoạch cho một đặc vụ ngầm FBI mà y tưởng là một chỉ huy cấp cao của IS về kế hoạch sử dụng chất nổ để tấn công các đám đông người tại khu vực bến cảng trong khoảng thời gian từ 18-25/12.
Đối tượng này cho rằng Giáng sinh là thời điểm hoàn hảo để tiến hành vụ tấn công và y đã “sẵn sàng chết”. Theo đặc vụ trên, Jameson đã chọn Cảng số 39 vì từng đến đây và biết rằng đây là một khu vực rất đông người./.
- Từ khóa :
- fbi
- khủng bố ở mỹ
- cảnh báo khủng bố mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố
09:56' - 21/12/2017
Ngày 20/12, cảnh sát Đức thông báo đã ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố tại sân trượt băng ở thành phố miền Nam Karlsruhe.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chặn đứng âm mưu khủng bố St. Petersburg nhờ thông tin của Mỹ
07:56' - 18/12/2017
Nhà chức trách Nga vừa ngăn chặn thành công một âm mưu khủng bố ở thành phố St. Petersburg nhờ những thông tin do Mỹ cung cấp, và lãnh đạo Nga đã cảm ơn Washington về vụ này.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu và Mỹ đối phó với "mầm họa" khủng bố trực tiếp trong nước
13:42' - 17/12/2017
Theo các chuyên gia, các nước châu Âu và Mỹ cần đặc biệt cảnh giác với "mầm họa khủng bố" trực tiếp ngay trong nước-là chính những người bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát "phủ bóng đen" lên mùa hoa anh đào ở Nhật Bản
21:42' - 02/04/2025
Một báo cáo từ Viện nghiên cứu Dai-ichi Life cho thấy chi phí cho các mặt hàng thực phẩm thông thường được dùng trong các bữa tiệc ngắm hoa, còn gọi là "hanami", đã tăng 21,4% trong 6 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại thị trường Campuchia
17:55' - 02/04/2025
Hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng được tăng cường, được xem là điểm sáng nổi bật trong quan hệ hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Thuế quan mới của Mỹ có thể ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu
15:20' - 02/04/2025
Nhà Trắng ngày 1/4 xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục kế hoạch áp thuế từ ngày 2/4 trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng và giới đầu tư đều lo ngại.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ phát tín hiệu trái chiều, Fed rơi vào thế khó
14:51' - 02/04/2025
Các số liệu kinh tế mới kém khả quan về việc làm và ngành sản xuất tại Mỹ đã nhấn mạnh một mối lo ngại cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước chuẩn bị đáp trả thuế quan của Mỹ
13:27' - 02/04/2025
Các nhà lãnh đạo Canada, Mexico thảo luận quan hệ thương mại và đầu tư - Nhiều nước chuẩn bị biện pháp đối phó với chính sách thuế quan của Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Houthi tiến hành 3 vụ tấn công mới vào tàu sân bay Mỹ
12:59' - 02/04/2025
Ngày 2/4, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết đã tiến hành 3 vụ tấn công mới nhằm vào tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman và các tàu chiến hộ tống ở phía Bắc Biển Đỏ trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy hợp tác IPEF để ứng phó với bất ổn chuỗi cung ứng toàn cầu
12:56' - 02/04/2025
Hàn Quốc đang thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia thành viên của Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) nhằm ứng phó với những bất ổn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ghi nhận xuất nhập khẩu dịch vụ tăng trưởng vững chắc
10:58' - 02/04/2025
Xuất khẩu dịch vụ của Trung Quốc đạt 549,58 tỷ NDT, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu dịch vụ đạt 759,98 tỷ NDT, tăng 7,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ khẳng định không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
07:53' - 02/04/2025
Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ công bố các biện pháp thuế quan mới tại Vườn Hồng của Nhà Trắng vào lúc 16h00 chiều 2/4 theo giờ miền Đông nước Mỹ, tức khoảng 3h00 sáng 3/4 theo giờ Việt Nam.