1. >

FBI thuê tin tặc "bẻ khóa" iPhone của nghi can xả súng

Facebook Share

BNEWS.VN Những tin tặc chuyên nghiệp đã phát hiện ra ít nhất 1 lỗ hổng phần mềm để giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone của một trong những nghi can trong vụ xả súng tại San Bernardino, bang California.

FBI thuê tin tặc "bẻ khóa" iPhone của nghi can xả súng

FBI thuê tin tặc "bẻ khóa" iPhone của nghi can xả súng. Ảnh minh họa: culturedigitally

Theo tờ "Washington Post", Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thuê những tin tặc này để bẻ khóa chiếc iPhone.

Tờ báo dẫn một nguồn tin cho biết lỗ hổng phần mềm được sử dụng để tạo ra một bộ phận của phần cứng, điều này đã giúp giới chức Mỹ xâm nhập được vào máy mà không cần mã nhận dạng cá nhân 4 con số cũng như không kích hoạt chương trình xóa bỏ mọi thông tin trong điện thoại.

Mã số nhận dạng cá nhân (PIN) gồm 4 con số được sử dụng để xóa các thông tin lưu trong điện thoại sau 10 lần nhập sai mã.

Trước đó, FBI đã đề nghị Apple giúp hủy chức năng tự xóa dữ liệu trên chiếc iPhone của Syed Rizwan Farook - một trong hai thủ phạm tấn công một trung tâm đào tạo người khuyết tật tại thành phố San Bernardino, khiến 14 người thiệt mạng và 22 người bị thương nhằm lấy thông tin từ thiết bị trên sau nhiều nỗ lực phá mật không thành.

Tuy nhiên, Apple đã đệ đơn phản đối đề nghị này, làm bùng lên tranh cãi về vấn đề mã hóa các thiết bị thông minh giữa một bên là Apple và các tập đoàn và chuyên gia công nghệ và một bên là các cơ quan thực thi pháp luật.

Cuối tháng 3, FBI thông báo đã bẻ khóa thành công chiếc iPhone nhờ một bên thứ 3 và đệ trình tòa án khép lại vụ kiện với Apple.

Xem thêm: Yêu cầu phá mã iPhone của FBI ảnh hưởng đến các hãng công nghệ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.