1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Festival hoa Đà Lạt 2015: Đồng loạt khai mạc 5 chương trình

Facebook Share

BNEWS.VN Festival hoa Đà Lạt 2015 hội tụ 143 nghệ nhân trồng hoa, cây cảnh thực hiện mang đến nhiều loại hoa, cây cảnh tươi đẹp tại vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt 2015: Đồng loạt khai mạc 5 chương trình

 Festiaval hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 sẽ có 19 sự kiện diễn ra từ 29/12/2015 – 2/1/2016. Qua 6 kỳ tổ chức, Đà Lạt được mệnh danh là “Thành phố Festival hoa”. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.

Sáng 29/12, tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 đã đồng loạt tổ chức khai mạc 5 chương trình trong số 9 chương trình chính và 10 chương trình hưởng ứng tại Festival hoa lần này. 5 chương trình được đồng loạt khai mạc sáng 29/12 là: Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh; không gian hoa Hồ Xuân Hương; đường hoa Lê Đại Hành – Cầu Ông Đạo; không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa và Phiên chợ rau và hoa Đà Lạt.

Một góc không gian hoa tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN.

Chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh tại vườn hoa thành phố Đà Lạt do 143 nghệ nhân trồng hoa, cây cảnh thực hiện. Tại đây trưng bày hàng chục ngàn chậu hoa các loại, hàng trăm tiểu cảnh hoa nghệ thuật cùng với 11.000 chậu hoa khác của 22 đơn vị trên cả nước.

Một góc không gian hoa Hồ Xuân Hương. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.

Trong đó, riêng không gian “Hội tụ sắc màu hoa lan Việt Nam” thuộc chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh tại vườn hoa thành phố Đà Lạt đã giới thiệu với du khách 900 chậu hoa lan, trong đó có rất nhiều loài lan quý hiếm.

 Những góc không gian hoa tuyệt đẹp tại Festiaval hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.

Không gian hoa Hồ Xuân Hương do Hiệp hội hoa Đà Lạt thực hiện với sự tham gia của 32 đơn vị kinh doanh và sản xuất hoa và 3 làng nghề trồng hoa truyền thống là Vạn Thành, Thái Phiên và Hà Đông của thành phố Đà Lạt. Có 30 tiểu cảnh hoa được sắp đặt tại các không gian thơ mộng quanh hồ Xuân Hương, trung tâm thành phố Đà Lạt.

Một góc không gian hoa Hồ Xuân Hương. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.

Những không gian này giới thiệu với du khách những đặc sắc nhất về hoa của Đà Lạt, đặc sản Đà Lạt với thông điệp chung “Chung tay đưa thương hiệu hoa Đà Lạt vươn tầm thế giới”.

 Không gian hoa trên tuyến đường Lê Đại Hành. Đây cũng là con đường hội họa tại Festival hoa lần này. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.

Còn đường hoa Lê Đại Hành – Cầu Ông Đạo trưng bày hơn 18.000 chậu hoa cùng với không gian hội họa trên vách taluy dọc tuyến phố đi bộ Lê Đại Hành. Nơi đây thực sự là một trong những không gian đẹp nhất của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015. Tuyến đường này là một nét mới đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI, thu hút đông đảo người xem.

Hàng ngàn gia đình từ khắp nơi đã đổ về Festiaval hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 để thưởng ngoạn. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN.

Trong khi đó, phiên chợ rau, hoa Đà Lạt được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (thành phố Đà Lạt) với sự tham gia của 40 doanh nghiệp, làng hoa, các hợp tác xã và nông dân ở 70 gian hàng.

Không gian hoa trước Chợ trung tâm thành phố Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 cho biết: Thông qua các sự kiện tại Festival hoa lần này, Ban tổ chức mong muốn những người trồng rau, hoa Đà Lạt, các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực này; qua đó góp phần quảng bá thương hiệu rau, hoa Đà Lạt đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Du khách đến Đà Lạt được thỏa sức đắm mình trong sự đặc sắc của hoa. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 với chủ đề “Đà Lạt – muôn màu sắc hoa" diễn ra từ 29/12/2015 – 2/1/2016. Lễ khai mạc chính thức được tổ chức vào tối 29/12. Đây là lễ hội được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Festiaval hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 có hàng ngàn loài hoa được trưng bày gây tò mò cho du khách; trong dó có loài hoa cánh bướm vừa quen thuộc những vẫn đặc sắc. Ảnh: Phạm Kha – TTXVN.

Theo Ban tổ chức, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 thu hút khoảng 500.000 lượt du khách đến Đà Lạt, cao gấp đôi dân số thành phố Đà Lạt và vượt xa số du khách của các kỳ Festival hoa Đà Lạt trước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.