1. >

Fitch giữ nguyên xếp hạng tín dụng của Mỹ ở mức cao nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings tiếp tục xếp hạng tín dụng của Mỹ ở mức đánh giá cao nhất là AAA.

Fitch giữ nguyên xếp hạng tín dụng của Mỹ ở mức cao nhất

Fitch giữ nguyên xếp hạng tín dụng của Mỹ ở mức cao nhất. Ảnh: nineoclock.ro

Fitch Ratings cho biết nền kinh tế này vẫn vững mạnh với đồng USD giữ vai trò là đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới.

Fitch cho hay dù ngành công nghiệp dầu mỏ chịu ảnh hưởng nặng nề do giá dầu giảm trên thị trường, kinh tế Mỹ vẫn đạt nhịp độ tăng trưởng 2,4% năm ngoái - cao hàng đầu trong nhóm các quốc gia phát triển. Mặc dù nợ công của Mỹ đang tăng lên, song nước này vẫn ở trong diện xếp hạng AAA.

Fitch đánh giá Mỹ là một trong những nền kinh tế năng động và có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, với cơ sở là các thể chế tài chính lớn và môi trường kinh doanh thuận lợi.

Hãng này dự báo nếu không có nhiều sự thay đổi về chính sách, áp lực nợ công sẽ tăng lên, từ mức vào khoảng 101% GDP trong năm 2016 lên hơn 107% trong 10 năm tới. Fitch cũng cảnh báo những cuộc tranh luận chính trị về ngân sách liên bang, từng tạo ra nguy cơ vỡ nợ trong vòng 5 năm qua, có thể lặp lại trong tương lai.

Đề cập đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016, Fitch dự đoán sẽ không có đảng nào có thể nắm giữ cả chức vụ Tổng thống và đồng thời kiểm soát đa số ghế trong Quốc hội, vì thế tiến trình thông qua các vấn đề tài chính phụ thuộc vào sự hợp tác của hai đảng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.