Giá dầu Brent chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2016
Thị trường dầu đã giao dịch ở mức thấp trước đó trong bối cảnh các nhà đầu tư bán tháo chốt lời theo sau báo cáo về sản lượng “vàng đen” tăng lên tại Mỹ, Canada và Libya và mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong nửa đầu năm của các thành viên OPEC giảm xuống.
Cuối phiên 2/5, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,06 USD (2,1%) xuống 50,46 USD/thùng, mức đóng phiên thấp nhất kể từ ngày 29/11/2016, một ngày trước khi OPEC nhất trí cắt giảm sản lượng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,18 USD (2,4%) xuống 47,66 USD/thùng, mức đóng phiên thấp nhất kể từ ngày 21/3. Tốc độ giảm của giá dầu đã chậm lại theo sau số liệu từ Viện Xăng Dầu Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô đã giảm 4,2 triệu thùng trong tuần trước, trong đó dự trữ dầu tại Cushing, Oklahoma, giảm khoảng 215.000 thùng. Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu về lượng dầu dự trữ vào 21 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 3/5. Trong khi đó, theo khảo sát của hãng Reuters, mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC đã giảm từ 92% trong tháng Ba xuống 90% trong tháng Tư.Các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, lên kế hoạch nhóm họp vào ngày 25/5 và dự kiến sẽ kéo dài thời gian cắt giảm đến hết năm 2017.
Khảo sát của Reuters cũng cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 4/2017, xuống còn 31,97 triệu thùng/ngày do Nigeria và Libya bơm ít dầu hơn.Tuy nhiên, Công ty Dầu khí Quốc gia Libya ngày 1/5 thông báo sản lượng đã tăng lên trên 760.000 thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 12/2014 .và nước này dự kiến sẽ tiếp tục tăng cường sản xuất.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do lo ngại nguồn cung dư thừa
10:40' - 02/05/2017
Trong phiên giao dịch ngày 1/5, giá dầu thế giới sụt giảm do nguồn cung trên toàn cầu dư thừa tiếp tục gây áp lực lên thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Đức muốn hỗ trợ Saudi Arabia giảm phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ
10:56' - 01/05/2017
Phía Đức cũng tuyên bố muốn hỗ trợ Saudi Arabia phát triển nền kinh tế và giảm phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Iran: Phương án gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu được ủng hộ
13:27' - 30/04/2017
Iran Bijan Zanganeh cho biết các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã phát đi tín hiệu ủng hộ việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ, khí đốt ngoài khơi
11:17' - 29/04/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ và khí đốt tại vùng biển ngoài khơi Bắc Cực và Đại Tây Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Simexco Daklak: Số hóa quy trình thương mại giao dịch nông sản toàn cầu
16:50'
Cà phê Simexco Daklak thuộc TOP 10 mẫu cà phê xuất sắc nhất Vietnam Amazing Cup 2025. Chọn sản phẩm xuất sắc nhất giới thiệu tại thị trường châu Âu đánh dấu bước tiến quan trọng nâng tầm cà phê Việt.
-
Hàng hoá
Quyết định của OPEC+ tiếp sức cho thị trường dầu
15:51'
Giá dầu đã tăng khoảng 1% tại châu Á trong phiên 6/10, sau khi mức tăng sản lượng theo kế hoạch của OPEC+ cho tháng 11/2025 thấp hơn dự đoán, qua đó xoa dịu một số lo ngại về việc nguồn cung gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1% sau khi OPEC+ tăng sản lượng thấp hơn kỳ vọng
10:08'
Giá dầu đã tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch sáng 6/10 trên thị trường châu Á, sau khi các nhà sản xuất lớn công bố mức tăng sản lượng hàng tháng thấp hơn dự kiến.
-
Hàng hoá
Thặng dư thương mại nông lâm thủy sản tăng gần 18%
10:01'
Tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 9 tháng năm 2025 đạt 52,31 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng vọt giữa nỗi lo khan hàng
08:54'
Thị trường cà phê sôi động, giá Arabica, Robusta tăng 3,4% và 7,8% do lo ngại thiếu hụt nguồn cung. Cà phê Robusta lên mức 4.527 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica cũng phục hồi lên mức 8.614 USD/tấn.
-
Hàng hoá
OPEC+ tăng sản lượng thấp hơn dự kiến do lo ngại dư cung
07:30'
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (gọi chung là nhóm OPEC+) ngày 5/10 thông báo sẽ tăng sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày từ tháng 11.
-
Hàng hoá
Nông dân Mỹ tìm kiếm các thị trường xuất khẩu đậu tương mới
14:54' - 05/10/2025
Những người nông dân trồng đậu tương ở Mỹ cũng như chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm đến các thị trường khác như Nigeria, Bangladesh trong bối cảnh Trung Quốc ngừng nhập khẩu đậu tương Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm
17:35' - 04/10/2025
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan tiếp tục giảm trong tuần này và dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm, do nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Đồ chơi truyền thống Trung Thu chiếm ưu thế trên thị trường
15:48' - 04/10/2025
Nếu trước kia, sản phẩm đồ chơi Trung thu bị lấn át bới các sản phẩm ngoại nhập thì năm nay xu hướng tiêu dùng đã chuyển sang sản phẩm truyền thống, mang đậm giá trị văn hóa Việt.