1. >

Giá dầu châu Á chiều 20/6 tiếp tục đà phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng trong phiên giao dịch chiều ngày 20/6 trong bối cảnh đồng USD suy yếu và nỗi lo nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) dịu xuống.

Giá dầu châu Á chiều 20/6 tiếp tục đà phục hồi

Giá dầu châu Á chiều 20/6 tiếp tục đà phục hồi. Ảnh: reuters

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 14 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy tăng 53 xu Mỹ (1,1%) lên 48,41 USD/thùng. Còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Tám tăng 58 xu (1,18%) lên 49,75 USD/thùng.

Đồng USD đã xuống giá phiên thứ tư liên tiếp, giao dịch ở mức thấp so với hầu hết các đồng tiền khác, giúp mặt hàng được giao dịch bằng đồng bạc xanh rẻ hơn.

Trong tuần trước, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đã giảm gần 10% trong sáu phiên sau khi chạm mức cao nhất của 11 tháng trong tuần trước nữa, trong lúc giá dầu Brent để mất gần 9%.

Chiến lược gia Michael McCarthy tại CMC Markets (Sydney) nhận định: quan điểm giá "vàng đen" sẽ ổn định vào cuối năm nay cùng với khả năng tiền tệ sẽ là yếu tố chi phối thị trường năng lượng trong tuần này, bởi tình hình chưa rõ ràng xung quanh cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh.

Xem thêm:

Thị trường vàng ảm đảm trong phiên chiều 20/6

Từ 15h chiều nay, giá xăng giảm sau 5 lần tăng liên tiếp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.