1. >

Giá dầu châu Á đi xuống do thị trường hoài nghi thỏa thuận OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á giảm chiều 30/9 giữa bối cảnh thị trường dấy lên hoài nghi về khả năng thành công thỏa thuận cắt giảm sản lượng đầy bất ngờ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) mới đây.

Giá dầu châu Á đi xuống do thị trường hoài nghi thỏa thuận OPEC

Giá dầu châu Á 30/9 đi xuống do thị trường hoài nghi về thỏa thuận OPEC. Ảnh: Reuters

Vào khoảng 14 giờ Việt Nam, tại sàn giao dịch Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2016 giảm 55 xu Mỹ xuống 47,28 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 63 xu Mỹ xuống còn 48,61 USD/thùng.

OPEC và Nga tại cuộc họp bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 diễn ra ở Algeria hôm 28/9 đã làm thị trường bất ngờ với quyết định đồng thuận cắt giảm sản lượng khoảng 750.000 thùng dầu/ngày xuống 32,5-33 triệu thùng/ngày nhằm bình ổn thị trường. Sản lượng hiện nay của OPEC ước tính khoảng 33,24 triệu thùng/ngày. Thông tin trên ngay sau khi được công bố đã đẩy giá dầu trong phiên cùng ngày tăng gần 6%.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích Chris Weston thuộc IG Markets, giới đầu tư đã bắt đầu xuất hiện các quan ngại mới về tính khả thi của thỏa thuận trên. Theo ông, kể cả khi thỏa thuận trên được hoàn tất, việc cắt giảm sản lượng cũng sẽ không được thực thi trước năm 2017 và khả năng rất lớn là các nước vẫn sẽ khai thác vượt mục tiêu đề ra trước đó.

Bên cạnh đó, tính bền vững của mối quan hệ hai nước Saudi Arabia và Iran – vốn đang lỏng lẻo, cũng là một vấn đề được thị trường quan tâm.

>>>Giá vàng châu Á 30/9 hưởng lợi từ đà giảm của chứng khoán


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.