1. >

Giá dầu châu Á ngày 20/5 tăng do nguồn cung thắt chặt

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á tăng trong ngày 20/5 khi tình hình bất ổn tại Nigeria, các doanh nghiệp khai thác dầu khí đá phiến vỡ nợ ở Mỹ và khủng hoảng tại Venezuela đều góp phần làm giảm nguồn cung dầu mỏ.

Giá dầu châu Á ngày 20/5 tăng do nguồn cung thắt chặt

Giá dầu châu Á ngày 20/5 tăng do nguồn cung thắt chặt. Ảnh: AP/TTXVN

Tuy vậy, dự trữ dầu mỏ toàn cầu dồi dào phần nào giúp hạn chế sự thiếu hụt nguồn cung cũng như đà tăng của giá dầu.

Vào lúc 13 giờ 53 phút tại Singapore, giá dầu Brent giao tháng 7/2016 được giao dịch ở mức 49,02 USD/thùng, tăng 21 xu Mỹ (0,43%) so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate giao tháng 6/2016 cũng tăng 29 xu Mỹ (0,6%) lên 48,45 USD/thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết sản lượng dầu bị giảm do tình trạng gián đoạn sản xuất ngoài dự kiến trên toàn cầu (không tính tới sản lượng sụt giảm ở Mỹ), đã lên tới khoảng 2,5 triệu thùng/ngày.

Sản lượng dầu của Nigeria tiếp tục cho thấy những tín hiệu sụt giảm trong ngày 19/5 khi các tay súng ngăn chặn sự tiếp cận kho dầu xuất khẩu Qua Iboe của công ty dầu khí Exxon Mobil, kho dầu thô lớn nhất Nigieria.

Còn tại Mỹ sản lượng dầu thô giảm xuống 8,79 triệu thùng/ngày, từ mức đỉnh hơn 9,6 triệu thùng/ngày trong năm 2015 khi làn sóng các doanh nghiệp dầu khí vỡ nợ tác động tới các nhà sản xuất.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Venezuela hạ xuống khoảng 2,53 triệu thùng/ngày trong quý I/2016 so với con số 2,72 triệu thùng/ngày cùng kỳ năm 2015.

>>> Giá vàng chiều 20/5 biến động nhẹ

>>> Chứng khoán chiều 20/5: Lực bán dâng cao, thị trường chìm trong sắc đỏ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.