Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026, giúp xoa dịu lo ngại về tình trạng dư cung, dù đà tăng bị hạn chế bởi dữ liệu sản xuất yếu kém tại châu Á.
Kết thúc phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 28 xu Mỹ, tương đương 0,43%, lên 65,05 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 25 xu, tương đương 0,41%, lên 61,23 USD/thùng. Nhóm OPEC+ hôm 2/11 cho biết sẽ nâng sản lượng thêm 137.000 thùng/ngày trong tháng 12/2025, mức tăng tương tự trong hai tháng trước đó. OPEC+ nêu trong thông cáo rằng sau tháng 12, do yếu tố mùa vụ, tám quốc gia trong nhóm này cũng quyết định tạm dừng việc tăng sản lượng trong ba tháng đầu năm 2026. Ông Warren Patterson, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ING, nhận định quyết định này phản ánh việc OPEC+ thừa nhận thị trường đang đối mặt với lượng dư cung lớn, đặc biệt là trong đầu năm tới. Bà Helima Croft, Trưởng chiến lược hàng hóa tại RBC Capital, cũng cho rằng Nga tiếp tục là “ẩn số lớn” về nguồn cung, sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt với hai tập đoàn dầu khí hàng đầu của Nga là Rosneft và Lukoil, cùng các cuộc tấn công liên tiếp nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này trong khuôn khổ xung đột tại Ukraine. Bà Croft nhận định, có nhiều lý do để OPEC+ thận trọng, nhất là khi triển vọng cung quý I còn bất ổn và nhu cầu được dự báo suy yếu.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00' - 03/11/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần
11:38' - 01/11/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 31/10, nhưng khép lại tháng 10 với mức giảm cho cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI).
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng đến tháng giảm thứ ba liên tiếp
15:58' - 31/10/2025
Trong phiên 31/10 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 12 xu Mỹ, tương đương 0,18%, xuống 64,88 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI ở mức 60,36 USD/thùng, giảm 21 xu Mỹ, tương đương 0,35%.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cần Thơ thúc đẩy sử dụng xăng sinh học E10 hướng tới tăng trưởng xanh
16:32'
Việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tích cực hưởng ứng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước kỳ vọng về thỏa thuận chấm dứt xung đột giữa Mỹ và Iran
16:12'
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 4/6 tại thị trường châu Á, khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Liban làm gia tăng kỳ vọng về việc chấm dứt cuộc xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều 4/6
15:10'
Giá xăng dầu tiếp tục giảm tuần thứ hai liên tiếp kể từ 15h00 hôm nay 4/6 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó xăng E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” quảng bá đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội
12:42'
Từ ngày 4 - 7/6, “Chợ phiên Kinh Bắc” diễn ra tại phố Tràng Tiền, đưa nhiều đặc sản Bắc Ninh đến người tiêu dùng Thủ đô, kết hợp trải nghiệm trực tiếp với livestream bán hàng trên nền tảng số.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô tăng vọt khi xung đột tại Trung Đông leo thang trở lại
07:30'
Giá dầu thô thế giới tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch 3/6, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bùng phát trở lại và các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đạt được rất ít tiến triển.
-
Hàng hoá
Xoài vào chính vụ, nông dân gấp rút thu hoạch phục vụ xuất khẩu
18:09' - 03/06/2026
Những ngày này, nông dân tại các vùng trồng xoài của tỉnh Sơn La đang bước vào thời điểm thu hoạch chính vụ.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương gia hạn biện pháp phòng vệ thương mại với đường Thái Lan
17:18' - 03/06/2026
Các biện pháp này được gia hạn thêm 5 năm, đến hết ngày 15/6/2031.
-
Hàng hoá
Thủy sản Việt Nam trước bài toán giữ thị phần ở Hoa Kỳ
16:27' - 03/06/2026
Hoa Kỳ vừa công nhận nghề khai thác ghẹ của Việt Nam tương đương đối với các nghề khác giúp mặt hàng này tiếp tục giữ được thị trường và có thêm dư địa cạnh tranh.
-
Hàng hoá
Goldman Sachs: Dự trữ dầu diesel của Mỹ thấp nhất kể từ năm 2003
15:41' - 03/06/2026
Lượng dự trữ dầu diesel tại Mỹ hiện đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2003.

Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới. Ảnh minh họa: TTXVN