THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sản

Giá dầu châu Á ngày 22/3 vượt ngưỡng 41 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 22/3, giá dầu thô trên thị trường châu Á tiếp tục tăng và được giao dịch ở mức trên 41 USD/thùng.

Giá dầu châu Á ngày 22/3 vượt ngưỡng 41 USD/thùng. Ảnh: cnbc

Mức giá này là do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) công bố một cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất dầu chủ chốt sẽ diễn ra trong tháng Tư.

Vào lúc 13 giờ chiều (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2016 tăng 20 xu Mỹ lên 41,72 USD/thùng, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 17 xu Mỹ lên 41,71 USD/thùng.

Tổng thư ký OPEC Abdalla El-Badri cho biết 15-16 quốc gia sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận về việc hạn chế sản lượng trong một cuộc họp dự kiến diễn ra tại Doha (Qatar) vào ngày 17/4 tới, nhưng không biết liệu Iran có tham gia cuộc họp này hay không.

Ông El-Badri cũng cho rằng giá dầu đã "chạm đáy" và hy vọng rằng giá dầu chỉ phục hồi ở mức vừa phải chứ chưa thể lên cao như trước đây.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Michael McCarthy của trung tâm CMC Markets có trụ sở tại Sydney,̀ giới kinh doanh dầu mỏ không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc họp ở Qatar sắp tới.

Vân Anh (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.