HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu nới rộng đà tăng tại châu Á trong phiên giao dịch 5/10 trong bối cảnh hoạt động khai thác dầu tại Mỹ chậm lại.

Giá dầu châu Á nới rộng đà tăng. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, những quan ngại về sự yếu đi của nhu cầu sử dụng dầu vẫn tồn tại sau khi nền kinh tế lớn nhất thế giới công bố báo cáo đáng thất vọng về thị trường việc làm tháng Chín. 

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 11 xu Mỹ lên 45,65 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2015 tăng 15 xu Mỹ lên 48,28 USD/thùng. 

Theo báo cáo của Baker Hughes Inc., số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã giảm 26 giàn khoan xuống mức thấp nhất của 5 năm là 614 giàn khoan trong tuần trước, qua đó giúp xoa dịu nỗi lo về tình trạng cung vượt cầu trên thị trường năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, số liệu từ Bộ Lao động Mỹ lại mang đến một thông tin đáng thất vọng.

Trong tháng Chín, kinh tế Mỹ chỉ kiến tạo thêm được 142.000 việc làm, thấp hơn nhiều so với mức dự tính của các chuyên gia phân tích là 205.000 việc làm. Trong khi đó, số việc làm được kiến tạo tại nền kinh tế số một thế giới trong tháng Tám cũng được điều chỉnh giảm mạnh xuống chỉ còn 136.000 việc làm từ mức 173.000 việc làm công bố trước đó, gây ngạc nhiên cho các chuyên gia phân tích.

Thông tin này, cùng với đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc, đang một lần nữa làm dấy lên lo ngại sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sử dụng “vàng đen” trên toàn cầu. 

Phương Nga (Theo AFP) BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.