Nhiều thương hiệu đình đám thế giới tăng cường hoạt động ở Nga
Theo số liệu của Tập đoàn bất động sản hạng sang NF Group, từ đầu năm 2024 đến nay 11 thương hiệu mới đã xuất hiện tại thị trường Nga, trong đó có các thương hiệu của Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Tây Ban Nha và Đức.
Tám trong số đó là thương hiệu quần áo, một thương hiệu giày, hai thương hiệu đồ điện tử và hàng gia dụng.
Trong số 11 nhãn hàng mới xuất hiện có đến 6 thương hiệu của châu Á. Để so sánh, trong quý IV/2023, thị trường Nga có 7 thương hiệu mới, chủ yếu là các thương hiệu Thổ Nhĩ Kỳ, và chỉ có hai thương hiệu châu Á.Các chuyên gia Nga dự báo năm 2024 sẽ là năm then chốt cho các thương hiệu châu Á mở rộng tại các trung tâm thương mại của nước này. Các công ty châu Á đã lập kế hoạch mở rộng tại Nga từ năm 2022 và thông thường sẽ mất hai năm để chuẩn bị cho cuộc thâm nhập thị trường mới.
Trong số 11 thương hiệu mới thì 9 thương hiệu khai trương tại thủ đô Moskva, 2 thương hiệu còn lại mở cửa hàng tại thành phố du lịch và là thành phố lớn thứ hai của Nga là Saint Petersburg.Ngoài ra, trong quý I/2024 ít nhất 3 thương hiệu gồm một thương hiệu mĩ phẩm Pháp và hai thương hiệu quần áo của Trung Quốc và Hàn Quốc đã công bố dự định bắt đầu hoạt động tại Nga. Thậm chí thương hiệu Pháp đã chọn được ba trung tâm thương mại thủ đô để mở cửa hàng.
Giới chuyên gia cho rằng trong năm 2024 người tiêu dùng Nga sẽ đón khoảng 20 thương hiệu nước ngoài mới.- Từ khóa :
- Nga
- thương hiệu thế giới
- trung tâm thương mại nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ mua nhiều dầu của Nga hơn
17:03' - 05/05/2024
Dữ liệu sơ bộ từ các cơ quan theo dõi thương mại Kpler và LSEG cho thấy, trong tháng 4/2024, Ấn Độ đã nhập khẩu nhiều dầu của Nga, song lại giảm nhập khẩu từ Iraq và Saudi Arabia.
-
Kinh tế và pháp luật
Nga phát lệnh truy nã hình sự đối với Tổng thống Ukraine
09:31' - 05/05/2024
Hãng tin TASS của Nga ngày 4/5 đưa tin Bộ Nội vụ Nga đã phát lệnh truy nã Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc đưa tàu Hằng Nga-6 lên khám phá vùng tối của Mặt Trăng
15:51' - 04/05/2024
Trung Quốc chiều 3/5/2024 đã phóng thành công tàu vũ trụ thăm dò Mặt Trăng, Hằng Nga-6 từ bãi phóng Văn Xương ở duyên hải đảo Hải Nam, miền Nam nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07'
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23' - 16/09/2025
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do lo ngại diễn biến mới của xung đột Nga-Ukraine
07:20' - 16/09/2025
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, khi giới đầu tư theo dõi tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Hà Nội phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
17:57' - 15/09/2025
Từ 9 đến ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường số 23 phối hợp cùng Công an địa phương đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh tại xã Ứng Hoà và xã Vân Đình, thành phố Hà Nội.