Trên 500kg tôm nguyên liệu chứa tạp chất bị phát hiện
Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 3 chủ động bám sát địa bàn, đối tượng, thường xuyên giám sát các điểm tập kết, kho bãi, cơ sở kinh doanh thực phẩm nhằm kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời hàng hóa lưu thông trên thị trường không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Theo đó, từ thông tin thu thập được đã qua thẩm tra, xác minh có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 3 khám đồ vật tập kết tại ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, phát hiện trên 500kg tôm nguyên liệu chưa xác định được chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp. Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành tạm giữ lô hàng, phối hợp với Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường và Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Kiên Cường xác định và xử lý loại bỏ tạp chất agar chứa trong lô tôm này.
Hiện vụ việc đang được Đội Quản lý thị trường số 3 tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, thẩm tra, xác minh làm căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện phương tiện vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu
17:12' - 15/04/2024
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa kịp thời thu giữ lô hàng hóa gồm màn hình ti vi, máy hàn đã qua sử dụng không có hóa đơn chứng từ theo quy định cùng gần 700 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
-
Hàng hoá
Phát hiện kịp thời hơn 1,1 tấn cá thể lợn, thịt và nội tạng lợn nhiễm bệnh
16:13' - 08/04/2024
Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 1,1 tấn cá thể lợn, thịt lợn và nội tạng lợn mắc dịch tả lợn châu Phi.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40'
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07'
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23' - 16/09/2025
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do lo ngại diễn biến mới của xung đột Nga-Ukraine
07:20' - 16/09/2025
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, khi giới đầu tư theo dõi tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở lọc dầu của Nga.