1. >

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 13/1, giá dầu trên thị trường Singapore đã tăng nhẹ do được hỗ trợ bởi những báo cáo về việc các nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiến hành cắt giảm sản lượng.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên cuối tuần

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Ảnh: EPA

Tại thị trường Singapore, vào chiều 13/1 giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 56,04 USD/thùng, tăng 3 xu Mỹ so với phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 3 xu Mỹ lên mức 53,04 USD/thùng.

Thị trường dầu mỏ đi lên sau khi Saudi Arabia - nước xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới- cho biết nước này đã giảm sản lượng dầu xuống dưới 10 triệu thùng/ngày, tương đương với mức cắt giảm nhiều hơn 486.000 thùng/ngày theo thỏa thuận của OPEC.

Ngân hàng BNP Paribas của Pháp đã nâng dự báo giá dầu WTI lên 56 USD/thùng trong năm nay, tăng 7 USD so với dự báo trước đó. Còn giá dầu Brent sẽ vào khoảng 58 USD/thùng, tăng 8 USD so với ước tính cũ.

Còn trong báo cáo triển vọng tháng 1/2017, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đưa ra dự đoán giá dầu Brent và dầu WTI sẽ lần lượt ở mức 53 USD/thùng và 52 USD/ thùng trong năm nay.

Tuy nhiên, ngay cả khi các nước trong và ngoài OPEC cắt giảm sản lượng như thỏa thuận, giới đầu tư cho rằng việc sản lượng dầu đá phiến tăng cao tại Mỹ và nguồn cung tăng từ Nigeria và Libya – hai nước được miễn trừ thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC- sẽ gây bất lợi cho nỗ lực cắt sản lượng của khối OPEC.

>>>Giá vàng châu Á rời khỏi mức cao nhất trong bảy tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đối với những thẻ BHXH được cấp trong năm 2017 và 2018, người dân khi tiếp tục tham gia vẫn được sử dụng thẻ này mà không in đổi thẻ BHYT mới.