1. >

Giá dầu đi lên khi Nga “bóng gió” về khả năng hợp tác với OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên 16/8, giá dầu thế giới tiếp tục đi lên, giữa bối cảnh đồng USD yếu đi và Nga tiếp tục “bóng gió” về việc sẽ bắt tay với OPEC nhằm chấm dứt tình trạng dư thừa nguồn cung dầu.

Giá dầu đi lên khi Nga “bóng gió” về khả năng hợp tác với OPEC

Giá dầu đi lên khi Nga “bóng gió” về khả năng hợp tác với OPEC. Ảnh: fortune.com

Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín tăng 84 xu Mỹ lên 46,58 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Mười cũng tăng 88 xu lên đóng phiên ở mức 49,23 USD/thùng.

Nhân chuyến thăm trụ sở của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 16/8, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết nước này dự định sẽ nhóm họp với OPEC vào tháng Mười tới. Nga không phải là thành viên OPEC.

Tuyên bố trên được ông Novak đưa ra chỉ ít ngày sau khi “anh cả” OPEC Saudi Arabia cho biết cuộc họp của OPEC vào tháng Chín tới có thể sẽ đi tới một thỏa thuận nhằm bình ổn thị trường dầu mỏ và có khả năng có cả sự hợp tác của Nga.

Đồng bạc xanh trong phiên này yếu đi, được giao dịch ở mức 1,1279 USD/euro so với mức 1,1183 USD/euro trong phiên trước, cũng được cho là nguyên nhân hỗ trợ đà đi lên của giá “vàng đen”.

Xem thêm:Tỷ giá trung tâm hôm nay giảm 4 đồng

Giá vàng phiên 16/8 tiếp tục tăng trên thị trường thế giớilogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.