HÀNG HOÁ

Giá dầu đi lên phiên thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 4/8, giá dầu thế giới đi lên phiên thứ hai liên tiếp sau khi liên tục chứng kiến diễn biến ảm đạm của thị trường năng lượng kể từ tháng Sau năm nay.

Giá dầu đi lên phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: treeangle

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 9/2016 tăng 1,10 USD, lên 41,93 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2016 cũng tiến 1,19 USD, lên 44,29 USD/thùng.

Theo ông Andy Lipow, Chủ tịch Quỹ Lipow Oil Associates, báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ (DoE), vừa công bố ngày 3/8, cho hay dự trữ xăng của nước này trong tuần kết thúc ngày 29/7 giảm 1,4%, xuống 238,2 triệu thùng, đã hậu thuẫn cho đà tăng của giá dầu trong phiên này, dù cho con số đó vẫn cao hơn 10% so với mức dự trữ xăng của Mỹ trong cùng kỳ năm 2015.

Tuy nhiên, Theo DoE, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần vừa qua lại tăng 0,3% so với tuần trước đó và tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 522,5 triệu thùng.

Ông Lipow cho biết, thị trường dầu mỏ đã chứng kiến sự sụt giảm từ mức 51 USD/thùng đạt được cách đây hơn 1 tháng, xuống khoảng 40 USD/thùng. Nhiều quỹ đầu tư rủi ro đã bị thua lỗ bởi điều đó và họ đang lợi dụng đà phục hồi ngắn hạn của giá dầu để bán ra chốt lời.

Xem thêm:

>> Giá vàng thế giới đi lên sau quyết định hạ lãi suất của BOE

Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.