1. >

Giá vàng thế giới đi lên sau quyết định hạ lãi suất của BOE

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 4/8 đi lên, sau khi BoE cắt giảm lãi suất, song, đà tăng của giá kim loại quý này đã bị hạn chế do sự tăng giá của đồng USD theo sau số liệu tích về thị trường lao động Mỹ.

Giá vàng thế giới đi lên sau quyết định hạ lãi suất của BOE

Giá vàng thế giới đi lên sau quyết định hạ lãi suất của BOE. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 4/8, giá vàng thế giới đi lên, sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2009, song, đà tăng của giá kim loại quý này đã bị hạn chế do sự tăng giá của đồng USD theo sau số liệu tích về thị trường lao động Mỹ.

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 12/2016 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 0,2% lên 1.367,40 USD/ounce.

Bên cạnh việc hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 0,25%, BoE cho biết sẽ mua lượng trái phiếu chính phủ trị giá 60 tỷ bảng để xoa dịu những tác động từ sự kiện cử tri Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (EU). Theo các chuyên gia, giá vàng tỏ ra rất nhạy cảm với các đợt giảm lãi suất.

Nhà phân tích Simona Gambarini, thuộc Capital Economics, nhận định sự điều chỉnh lại trong các đồn đoán về chính sách tiền tệ tại Mỹ, Nhật Bản, Khu vực đồng euro (Eurozone) và Vương quốc Anh đóng vai trò quan trọng trong việc giữ đà tăng cho giá vàng từ đầu năm tới nay. Theo nhà phân tích Gambarini, điều này sẽ được tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Tuy nhiên, báo cáo lạc quan của ADP về thị trường việc làm Mỹ đã khiến đồng USD tăng giá và gây sức ép đối với giá vàng trong phiên 4/8. Các nhà quan sát nhận định báo cáo của ADP làm gia tăng những đồn đoán rằng thị trường việc làm Mỹ có thể đủ mạnh để "hồi sinh"những dự báo về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Xem thêm:

>> Giá dầu đi lên phiên thứ hai liên tiếp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.