BNEWS Giá dầu tăng trên thị trường châu Á sáng 19/12 nhờ những dự đoán rằng nguồn cung sẽ thắt chặt hơn trong năm 2017.
Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/12, giá dầu tăng trên thị trường châu Á nhờ những dự đoán rằng nguồn cung sẽ thắt chặt hơn trong năm 2017, theo sau quyết định cắt giảm sản lượng nhằm bình ổn giá dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu khác.
Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 43 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 20 xu Mỹ (0,36%) và được giao dịch ở mức 55,41 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 22 xu Mỹ (0,42%) lên 52,12 USD/thùng.
Theo ngân hàng ANZ, kỳ vọng của giới đầu tư rằng OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ khác sẽ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm gần 1,8 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 1/2017 đã hỗ trợ giá dầu.
Bên cạnh đó, ngân hàng này cho hay đồng USD yếu đi trong phiên này cũng góp phần cải thiện tâm lý của nhà đầu tư. Đồng USD đã mất 0,8% so với giỏ các đồng tiền chủ chốt từ khi chạm các mức cao nhất kể từ năm 2002 hồi tuần trước.
Tuy nhiên, cũng có những yếu tố khác trên thị trường đang kìm hãm đà tăng của giá dầu. Ở Mỹ, quốc gia không tham gia vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng trên, số giàn khoan đã tăng thêm 12 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 16/12, lên 510 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 1/2016, theo số liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes.
Sản lượng dầu của Mỹ cũng tăng từ mức dưới 8,5 triệu thùng/ngày hồi tháng Bảy lên gần 8,8 triệu thùng/ngày vào giữa tháng 12 vừa qua.
Tin liên quan
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp trong năm tuần
Tuần qua, cả hai loại dầu chủ chốt trên thị trường dầu mỏ thế giới ghi nhận tuần tăng giá thứ tư liên tiếp trong năm tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu giảm khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán eo biển Hormuz
Đóng cửa phiên 26/8, giá dầu thế giới giảm nhẹ khi giới đầu tư kỳ vọng vào các cuộc đàm phán mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáTìm cách xây dựng thương hiệu cho "Xoài cát Tân Hòa"
Nếu địa phương xác định xoài cát Tân Hòa là một sản phẩm đặc trưng để đầu tư xây dựng nhãn hiệu và thương hiệu, thì bài toán tiếp theo không đơn thuần là giữ được diện tích hay nâng sản lượng.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 2 USD/thùng trước các cuộc đàm phán về eo biển Hormuz
Giá dầu thô tại châu Á giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 26/8, khi các cuộc đàm phán giữa Iran và Oman nhen nhóm lại hy vọng eo biển Hormuz có thể được mở cửa trở lại.
-
Hàng hoáGiá đồng tiếp đà tăng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt
Giá đồng tiếp tục đà tăng sau khi chốt phiên 25/8 ở mức cao kỷ lục, trong bối cảnh nguồn cung trong ngắn hạn vẫn thắt chặt dù đã hạ nhiệt phần nào so với tuần trước.
-
Hàng hoáCửa khẩu Ái Điểm khôi phục thông quan cho hàng hóa Trung Quốc, Việt Nam
Cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) giáp Việt Nam đã khôi phục thông quan từ ngày 25/8 sau khi tạm dừng do bão và mưa lớn gây hư hại hệ thống điện.
-
Hàng hoáThêm 171 mã số, sầu riêng Đắk Lắk tăng cơ hội xuất khẩu chính ngạch
Thêm 140 mã số vùng trồng và 31 mã số cơ sở đóng gói được phê duyệt đã mang lại niềm vui lớn cho “thủ phủ” sầu riêng Đắk Lắk ngay trong cao điểm thu hoạch.
-
Hàng hoáCanada áp thuế trả đũa nhắm vào hàng hóa của Mỹ
Giới chức Canada cho biết mục đích của đợt áp thuế mới không phải là tăng doanh thu, mà là để bảo vệ các công ty Canada và giảm lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 3% khi Mỹ chuyển sang gây sức ép kinh tế với Iran
Giá dầu giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 25/8 khi Mỹ chuyển hướng sang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế thay vì tiến hành các cuộc tấn công quân sự nhằm gây sức ép lên Iran.
-
Hàng hoáHàn Quốc mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026
Chính phủ Hàn Quốc quyết định mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026, giảm 30.000 tấn so với năm trước, trong khi giá mua được nâng 50% lên 60.000 won/bao 40 kg gạo chưa xay xát.











