1. >

Giá dầu đi xuống do nhân tố OPEC và Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 14/12, giá dầu châu Á đi xuống sau khi có số liệu cho thấy dự trữ dầu Mỹ tăng và có khả năng sản lượng khai thác dầu của OPEC tháng 11/2016 tăng cao hơn thống kê công bố trước đó.

Giá dầu đi xuống do nhân tố OPEC và Mỹ

Giá dầu châu Á đi xuống do nhân tố OPEC và Mỹ. Ảnh: Reuters

Vào khoảng 15 giờ 9 phút giờ Việt Nam, tại sàn giao dịch Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 69 xu Mỹ (1,3%) xuống 52,29 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc cùng thời điểm cũng giảm 60 xu Mỹ(1,08%) xuống 55,12 USD/thùng.

Viện Dầu khí Quốc gia Mỹ (API) mới công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu nước này bất ngờ tăng 4,7 triệu thùng trong tuần trước. Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) ngày 13/12 cũng công bố báo cáo chỉ ra rằng sản lượng khai thác dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng 11/2016 đạt mức 34,2 triệu thùng/ngày, cao hơn 500.000 thùng/ngày so với thống kê chính thức được OPEC đưa ra trước đó vốn đã ở mức cao kỷ lục. Đây là hai nhân tố chính đẩy lùi giá dầu trong phiên này.

Số liệu về sản lượng khai thác dầu của OPEC được IEA công bố có thể sẽ ảnh hưởng tới nỗ lực của các nước trong và ngoài khối này trong việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ toàn cầu nhằm giảm tình trạng dư cung sau hơn hai năm giá dầu thấp, ảnh hưởng tới một số quốc gia.

Giới đầu tư hiện dồn sự chú ý vào cuộc họp chính sách đang diễn ra của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Nếu cơ quan này quyết định tăng lãi suất, nó sẽ khiến USD mạnh lên, làm tăng giá dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với các khách hàng sử dụng các đồng tiền khác, qua đó làm giảm nhu cầu về dầu.

>>>Giá vàng SJC hôm nay 14/12 nhích tăng nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.