Giá dầu giảm trên thị trường châu Á
Trên thị trường Tokyo, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 0,65 USD (0,8%) xuống 78,21 USD/thùng, sau khi có lúc giảm xuống mức thấp 77,60 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,43 USD (0,6%) xuống 73,68 USD/thùng.
Sáng 11/7 (theo giờ Hà Nội), nguồn tin chính phủ Mỹ xác nhận chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ công bố danh sách các hàng hóa bổ sung của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD phải chịu thuế của Mỹ sớm nhất là vào tháng 9/2018. Quyết định được đưa ra sau khi hai bên không đạt được nhất trí về một giải pháp cho các tranh chấp thương mại hiện nay sau khi thương lượng. Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 10/7 thông báo Washington sẽ xem xét yêu cầu của một số quốc gia được miễn trừ các biện pháp trừng phạt của Mỹ (dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 11 tới) nhằm ngăn chặn Iran xuất khẩu dầu. Trước đó, Washington đã đề nghị các nước ngừng nhập khẩu toàn bộ dầu Iran từ ngày 4/11 hoặc phải đối mặt với những biện pháp tài chính của Mỹ, không có ngoại lệ. Điều này đã gây lo ngại cho các nhà giao dịch trên thị trường. Theo số liệu của Viện Xăng Dầu Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 6,8 triệu thùng, nhiều hơn mức dự báo giảm khoảng 4,5 triệu thùng mà các chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters đưa ra. Số liệu chính thức dự kiến được công bố vào 21 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) ngày 11/7. Trong báo cáo hàng tháng đưa ra ngày 10/7, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ dự đoán sẽ đạt mức bình quân hơn 12 triệu thùng/ngày lần đầu tiên vào cuối năm 2019.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau khi EIA công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn
08:54' - 11/07/2018
Trong phiên giao dịch ngày 10/7, giá dầu thế giới tăng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn.
-
Hàng hoá
Nguy cơ thiếu hụt nguồn cung đẩy giá dầu ở châu Á đi lên
16:44' - 10/07/2018
Trong phiên giao dịch ngày 10/7, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á do giới giao dịch lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung.
-
Hàng hoá
Lo ngại nguồn cung tại Iran, Libya và Canada đẩy giá dầu tăng cao
08:52' - 10/07/2018
Trong phiên giao dịch ngày 9/7, giá dầu thế giới tiếp tục tăng do lo ngại sự gián đoạn khai thác dầu mỏ tại Canada, lệnh trừng phạt Iran của Mỹ và sụt giảm sản lượng khai thác ở Libya
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI sụt giảm
18:43' - 09/07/2018
Trong phiên giao dịch chiều 9/7, giá dầu trên thị trường biến động do hoạt động khoan dầu của Mỹ gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong và hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng
22:12' - 12/12/2025
Lễ hội cam Cao Phong 2025 khai mạc tối 12/12 tại Phú Thọ với khoảng 120 gian hàng, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm quảng bá thương hiệu cam địa phương.
-
Hàng hoá
Nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển ngành chè Thái Nguyên
18:29' - 12/12/2025
Thái Nguyên trở thành tỉnh có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập từ cây chè, cũng như giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng chè lớn nhất cả nước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:55' - 12/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 12/12, do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá đồng chạm mức cao kỷ lục 94.080 nhân dân tệ/tấn
16:33' - 12/12/2025
Giá đồng theo hợp đồng được giao dịch nhiều nhất tại Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải tăng 1,34% lên 93.570 nhân dân tệ (13.261,43 USD)/tấn.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục lập đỉnh mới
09:06' - 12/12/2025
Bạc tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong phiên ngày 11/12 khi giá tăng vọt phiên thứ ba liên tiếp, tiệm cận mốc 65 USD/ounce.
-
Hàng hoá
Phát triển giống nho, táo mới thích ứng khí hậu khô nóng tại Khánh Hòa
08:17' - 12/12/2025
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố nghiên cứu và tuyển chọn nhiều giống nho, táo mới có năng suất cao, chất lượng tốt và chịu hạn vượt trội tại vùng khí hậu khô nóng.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống khi đàm phán hòa bình Nga – Ukraine có tiến triển
07:37' - 12/12/2025
Giá dầu thế giới sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 11/12, khi nhà đầu tư tập trung vào tiến triển đàm phán hòa bình Nga – Ukraine và lo ngại về lượng xăng, dầu tồn kho lớn tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá cà phê ở mức cao, nông dân Đắk Lắk hào hứng vào vụ thu hoạch mới
19:05' - 11/12/2025
Những năm gần đây, giá cà phê duy trì ổn định ở mức cao nên người trồng cà phê rất phấn khởi, đời sống kinh tế trở nên khá giả.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống khi thị trường ngóng tin đàm phán Nga-Ukraine
15:51' - 11/12/2025
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 11/12 khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm trở lại các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine.

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN