Giá dầu giảm trước khả năng Mỹ bán bớt lượng dầu dự trữ
Động thái trên diễn ra giữa bối cảnh các nước trong và ngoài OPEC đang nỗ lực cắt giảm sản lượng nhằm thắt chặt nguồn cung.
Tại sàn giao dịch điện tử Singapore phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn hạ 43 xu Mỹ (giảm 0,8%), xuống 53,44 USD/thùng. Trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng mất 42 xu (0,8%), xuống 50,71 USD/thùng. Theo văn bản dự thảo đưa ra ngày 22/5, Nhà trắng sẽ bán một nửa lượng dầu dự trữ chiến lược trong kho từ năm 2018 tới 2027 (bắt đầu từ tháng 10/2018). Ngoài ra, Mỹ có thể sẽ đẩy mạnh khai thác "vàng đen" tại Alaska. Dự thảo ngân sách này sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ vào ngày 23/5. Hiện Mỹ là quốc gia có lượng dầu mỏ dự trữ chiến lược (SPR) nhiều nhất thế giới, với khoảng 688 triệu thùng và đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ trên toàn cầu trong một tuần. Trong khi đó, các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày tổng cộng cho tới hết tháng 6/2017 nhằm hỗ trợ giá dầu. Cuộc họp giữa các nước này vào ngày 25/5 tới được kỳ vọng sẽ kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng tới cuối năm nay hoặc hết quý I/2018.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia kỳ vọng thị trường dầu mỏ sẽ sớm cân bằng trở lại
10:21' - 23/05/2017
Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar Al-Luaibi cho biết nước này ủng hộ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) thêm 9 tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới nối dài đà tăng trước thềm cuộc họp OPEC
08:31' - 23/05/2017
Trong phiên giao dịch ngày 22/5, giá dầu thế giới tăng phiên thứ tư liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước đồn đoán OPEC có thể cắt giảm sản lượng sâu hơn
17:06' - 22/05/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 22/5, giá dầu tại thị trường châu Á tăng do đồn đoán thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt có thể cắt giảm sâu hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nga lên kế hoạch tăng nguồn cung LNG cho các nước ASEAN
21:09'
Nga đang thảo luận về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) với các đối tác ASEAN trong bối cảnh nhu cầu năng lượng của khu vực ngày càng tăng.
-
Hàng hoá
Hai “ông lớn” cacao châu Phi bắt tay định giá thị trường toàn cầu
16:29'
Hiện Ghana và Côte d’Ivoire chiếm khoảng 60% sản lượng cacao toàn cầu, đồng thời là nguồn cung nguyên liệu chủ chốt cho ngành công nghiệp chocolate thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ khi thị trường chờ thêm chi tiết về thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran
15:25'
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/6, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Vực dậy vùng đất phèn Đồng Tháp Mười từ những chuỗi giá trị xanh
12:30'
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp, toàn tỉnh hiện có gần 15.000 ha dứa chuyên canh, sản lượng mỗi năm gần 260.000 tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới lao dốc xuống mức đáy 3 tháng
07:24'
Giá dầu thô phiên 16/6 giảm 5% xuống đáy 3 tháng, sau khi triển vọng về thỏa thuận hòa bình Trung Đông dự kiến giúp guồn cung dầu mỏ Iran sớm quay lại thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ duy trì gần đỉnh lịch sử
22:00' - 16/06/2026
Giá dầu thế giới giảm mạnh khi kỳ vọng Mỹ và Iran đạt thỏa thuận giúp khôi phục lưu thông qua eo biển Hormuz, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục giảm khi thị trường chờ chi tiết thỏa thuận Mỹ-Iran
15:49' - 16/06/2026
Trong phiên chiều 16/6 tại châu Á, ciá dầu Brent giảm 45 xu Mỹ, tương đương 0,5%, xuống 82,72 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 24 xu Mỹ, tương đương 0,3%, xuống 80,51 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Ngắm những cánh đồng sen hái ra tiền của nông dân miền Tây
15:44' - 16/06/2026
Sen không chỉ là biểu tượng văn hóa, mà còn là một trong những ngành hàng chủ lực trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, được phát triển theo hướng giảm chi phí, nâng cao chất lượng.
-
Hàng hoá
Ngư dân Cà Mau nhộn nhịp vào mùa khai thác ruốc biển
14:38' - 16/06/2026
Tại Cà Mau, ngư dân ở các xã vùng biển Tây tỉnh Cà Mau như: Xã Sông Đốc, Đá Bạc, Cái Đôi Vàm đang bắt đầu vào mùa khai thác ruốc.

Giá dầu châu Á giảm. Ảnh: Reuters