1. >

Giá dầu ngày 24/2 lại nối dài đà giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Lúc 13h40 chiều 24/2 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tư giảm 67 xu Mỹ xuống 31,20 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng giảm 44 xu Mỹ xuống 32,83 USD/thùng.

Giá dầu ngày 24/2 lại nối dài đà giảm trên thị trường châu Á

Giá dầu ngày 24/2 lại nối dài đà giảm trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: Reuters

Giá dầu lại nối dài đà giảm trên thị trường châu Á trong phiên chiều ngày 24/2 sau khi Saudi Arabia – quốc gia chi phối Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), “đóng sập” cánh cửa mở ra khả năng cắt giảm sản lượng dầu thô bằng tuyên bố chỉ “đóng băng” mức sản lượng hiện tại mà không cắt giảm.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn thận trọng trước báo cáo sắp ra (vào cuối ngày hôm nay) về kho dầu dự trữ của Mỹ, vốn đã không ngừng tăng trong nhiều tuần qua, một chỉ dấu cho thấy nhu cầu dầu vẫn còn yếu tại quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới này.

Vào lúc 13h40 chiều 24/2 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tư giảm 67 xu Mỹ (2,10%) xuống 31,20 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng giảm 44 xu Mỹ (1,32%) xuống 32,83 USD/thùng. Trước đó, trong phiên 23/2, hai hợp đồng dầu này đã “bốc hơi” lần lượt là 4,6% và 4,1%.

Theo Jason Wong, chiến lược gia về tiền tệ tại ngân hàng Bank of New Zealand (Wellington), giá dầu có thể sẽ nhanh chóng trượt trở về dưới mức 30 USD/thùng khi nguồn cung tiếp tục dư thừa và nhu cầu vẫn yếu.

Tuy nhiên, trong khi khẳng định không cắt giảm sản lượng, Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia, Ali Al-Naimi, nói rằng ông hy vọng các nhà sản xuất dầu khác cũng sẽ “đóng băng” các mức sản lượng của hồi tháng Một như thỏa thuận đã đạt được giữa Saudi Arabia với Nga, Qatar và Venezuela vào hồi tuần trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?