1. >

Giá dầu phục hồi nhờ hy vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu phục hồi trong phiên 20/4, sau khi giảm mạnh phiên trước, khi Kuwait bày tỏ hy vọng nỗ lực cắt giảm nguồn cung dầu sẽ được kéo dài sang nửa sau của năm.

Giá dầu phục hồi nhờ hy vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Giá dầu phục hồi nhờ hy vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Ảnh: Washington Post

Vào lúc 14 giờ 15 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 41 xu Mỹ, lên 53,34 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ kỳ hạn tăng 32 xu, lên 50,76 USD/thùng.

Giới giao dịch cho rằng giá dầu tăng sau những phát biểu của các thành viên OPEC là Saudi Arabia và Kuwait rằng nỗ lực của tổ chức này và các nước sản xuất khác, trong đó có Nga, về cắt giảm gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm nay sẽ được gia hạn qua tháng Sáu.

Việc kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1 triệu thùng trong tuần trước xuống 532,34 triệu thùng theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cũng hỗ trợ giá dầu.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho rằng sản lượng dầu thô của Mỹ tăng gây lo ngại tình trạng dư cung sẽ vẫn tiếp tục.

Nhìn chung, các thị trường nhiên liệu toàn cầu vẫn dư thừa và Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih trong một cuộc phỏng vấn ngày 20/4 nói rằng nguồn cung vẫn tăng một phần do các nhà giao dịch bán ra.

Tại Trung Quốc, nguồn cung nhiên liệu vẫn dư dả khi có dấu hiệu cho thấy các nhà máy lọc dầu đang tiêu thụ lượng dầu thô nhập khẩu kỷ lục để sản xuất các nhiên liệu như xăng và dầu vượt quá nhu cầu.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, sản lượng xăng của Trung Quốc trong tháng Ba tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 11,24 triệu tấn, mức cao nhất kể từ tháng 4/2014.

>>> OPEC lạc quan về tác động của thỏa thuận cắt giảm sản lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.