Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á
Ngoài ra, việc Mỹ công bố báo cáo cho thấy sản lượng dầu của nước này tiếp tục tăng cũng khiến thị trường kém sôi động.
Chiều 18/4, tại thị trường Tokyo, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 4 xu Mỹ, xuống 52,61 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng hạ 4 xu Mỹ, xuống 55,32 USD/thùng.
Báo cáo của Chính phủ Mỹ vừa được công bố ngày 17/4 cho hay sản lượng dầu đá phiến của nước này trong tháng 5/2017 có thể đạt mức tăng mạnh nhất trong hơn hai năm qua, giữa bối cảnh các nhà sản xuất tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khai thác nhằm tận dụng lợi thế giá dầu đang ở mức trên 50 USD/thùng. Các chuyên gia phân tích của hãng tin Anh Reuters cho rằng, việc các công ty tài chính đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động sản xuất dầu mỏ tại Mỹ cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến sản lượng dầu tại nước này tiếp tục dâng cao trong thời gian tới. Điều này đang tạo áp lực cho nỗ lực cắt giảm sản lượng mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) khởi xướng từ cuối năm ngoái. Dự kiến, các nước OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 25/5 tới nhằm thảo luận về việc kéo dài thời hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng.Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho rằng còn quá sớm để đề cập tới vấn đề này.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu đảo chiều sau ba tuần tăng liên tiếp
08:48' - 18/04/2017
Giá dầu đã có một phiên giao dịch kém sôi động.
-
Hàng hoá
Sản lượng dầu của Mỹ đang chi phối giá "vàng đen"
21:33' - 17/04/2017
Vào lúc 15 giờ 36 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giảm 53 xu Mỹ xuống còn 55,36 USD/thùng.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường dầu đá phiến phục hồi ngoạn mục
14:24' - 17/04/2017
Các nhà đầu tư từng chịu thiệt hại lớn vào năm 2016 sau khi hàng chục công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đệ đơn xin phá sản, lại đang "đặt cược" lớn vào sự hồi sinh của ngành công nghiệp này.
-
Hàng hoá
Iran thúc đẩy hoạt động khai thác dầu mỏ
12:01' - 17/04/2017
Iran đã chính thức khởi động 10 dự án dầu mỏ, khí đốt và hóa dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
11:12'
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng 20/10, do lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Mỹ đặc cách cho hàng nghìn container tôm Indonesia vào thị trường
08:31'
Indonesia đạt thỏa thuận đặc cách với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cho phép hàng nghìn container tôm nước này tiếp tục thông quan vào thị trường Mỹ sau ngày 31/10/2025.
-
Hàng hoá
Việt Nam tận dụng cơ hội thị trường Halal tại Malaysia
20:43' - 19/10/2025
Số liệu Hải quan Việt Nam cho thấy, đến hết tháng 9/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước vượt 12 tỷ USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Việt Nam quảng bá nhiều sản phẩm tại triển lãm ở Hong Kong (Trung Quốc)
13:46' - 19/10/2025
Khách tham quan có cơ hội khám phá các sản phẩm thuộc nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng thủ công mỹ nghệ, công nghiệp, làm đẹp, thời trang và thiết bị gia dụng.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do cầu yếu
16:53' - 18/10/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua đã trải qua nhiều biến động trái chiều. Giá gạo châu Á tiếp tục chìm sâu với giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do nhu cầu yếu trong khi nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Lo ngại dư cung đẩy giá dầu thế giới giảm gần 3% trong tuần
13:06' - 18/10/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 17/10, nhưng vẫn giảm gần 3% trong cả tuần, trước những lo ngại về khả năng dư cung và các căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Dứa Đồng Tháp Mười đang được giá, đầu ra thuận lợi
18:57' - 17/10/2025
Mặc dù đang trong những tháng mùa lũ 2025, dứa Đồng Tháp Mười vẫn được giá và đầu ra thuận lợi.
-
Hàng hoá
Xây dựng niềm tin từ minh bạch dữ liệu hàng hoá
17:30' - 17/10/2025
Trước bối cảnh hội nhập sâu rộng, hàng Việt muốn vươn xa buộc phải khẳng định uy tín bằng dữ liệu truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà giảm trước thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga
15:56' - 17/10/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong chiều 17/10, sau thông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí sẽ gặp nhau tại Hungary để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.