1. >

Giá dầu thế giới biến động trong tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch cuối tuần (27/1) tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2017 giảm 61 xu xuống 53,17 USD/thùng vào lúc kết thúc phiên.

Giá dầu thế giới biến động trong tuần qua

Giá dầu thế giới biến động trong tuần qua. Ảnh: EPA

Giá dầu thế giới trồi sụt thất thường trong tuần qua, trong bối cảnh hoạt động khai thác dầu khí đá phiến gia tăng ở Mỹ sẽ tác động đến quyết định cắt giảm sản lượng khai thác của các thành viên trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

rong phiên giao dịch cuối tuần (27/1) tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ(WTI) giao tháng 3/2017 giảm 61 xu xuống 53,17 USD/thùng vào lúc kết thúc phiên.

Còn tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc cũng giao tháng 3/2017 giảm 72 xu Mỹ xuống 55,52 USD/thùng.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày 23/1, giá dầu thế giới đã giảm 0,9% khi hoạt động khai thác dầu khí có dấu hiệu phục hồi tại Mỹ làm lu mờ thông tin rằng các nước trong và ngoài OPEC đang thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, giá “vàng đen” đã đảo chiều và tăng 0,82% trong phiên giao dịch sau đó. Nhưng vào ngày 25/1, giá dầu thế giới lại giảm 0,81% sau khi báo cáo về lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng khiến thị trường quan ngại về nguồn cung tiếp tục dư thừa.

Song sang phiên giao dịch 26/1, giá dầu phục hồi và tăng gần 2% nhờ đà đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ.

Dù vậy, mức độ tăng của giá dầu kỳ hạn phần nào bị hạn chế bởi các báo cáo mới đây cho thấy lượng nhiên liệu dự trữ của Mỹ vẫn tăng khá mạnh.

Báo cáo từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes vừa công bố ngày 27/1 cho thấy số lượng dàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ trong tuần qua đã tăng thêm 15 giàn lên 566 giàn, cao nhất kể từ tháng 11/2015 và làm sản lượng khai thác.

Điều này khiến thị trường lo ngại về nguồn cung tiếp tục dư thừa trên thị trường.

Ngân hàng Thế giới (WB), trong báo cáo về triển vọng các thị trường hàng hóa công bố ngày 24/1, giữ nguyên dự đoán về giá dầu thô cho năm nay là 55 USD/thùng, tăng nhiều so với năm 2016.

Mức giá này được đưa ra với điều kiện các nước thành viên trong và ngoài OPEC tuân thủ thỏa thuận giảm sản lượng đã đạt được hồi cuối năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.