Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 27/1
Dầu tiếp tục vững giá trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 27/1, tuy nhiên đà tăng là không mạnh do sản lượng dầu thô của Mỹ tăng cao đã giúp bù lấp sự thiếu hụt nguồn cung từ nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác.
Tại Singapore, vào lúc 14 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 17 xu Mỹ lên 56,41 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 21 xu Mỹ lên 53,99 USD/thùng.Trong phiên này, khối lượng giao dịch tại các thị trường châu Á là khá mỏng do kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán đã bắt đầu tại phần lớn các quốc gia trong khu vực, trong đó có Trung Quốc và Singapore.
Theo các nhà giao dịch, xu hướng tăng cao của giá dầu là phản ứng trước động thái cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia sản xuất “vàng đen” khác như Nga.Cụ thể, để đối phó với tình trạng thừa cung dai dẳng trên thị trường trong vòng hai năm qua, các quốc gia này đã nhất trí cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng dầu/ngày trong sáu tháng đầu năm 2017.
Tuy nhiên, việc các nhà sản xuất Mỹ đẩy mạnh nguồn cung năng lượng, hiện đã tăng lên 8,96 triệu thùng/ngày từ mức chỉ khoảng 500.000 thùng/ngày hồi giữa năm 2016, đã phần nào hạn chế đà tăng này.
>>> Giá dầu thế giới tăng khoảng 2% nhờ diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 2% nhờ diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ
09:38' - 27/01/2017
Giá dầu thế giới bật tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 26/1, , nhờ đà đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do dự trữ dầu của Mỹ tăng
09:43' - 26/01/2017
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 25/1 giảm sau khi báo cáo về dự trữ dầu của Mỹ tăng khiến thị trường lo lắng về nguồn cung tiếp tục dư thừa.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trên thị trường châu Á
17:44' - 25/01/2017
Giá dầu tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 25/1 giảm khi những đồn đoán về khả năng lượng dầu dự trữ của Mỹ có xu hướng tăng đang chi phối tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phục hồi
09:39' - 25/01/2017
Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/1, giá dầu thế giới phục hồi giữa bối cảnh thị trường nhận được các dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất dầu tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu phiên 24/1 đi lên trên thị trường châu Á
17:55' - 24/01/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/1, giá dầu tăng tại thị trường châu Á, giữa bối cảnh đồng USD suy yếu và các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thông báo về việc thực hiện cắt giảm sản lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Sau Tết, sầu riêng khan hàng, giá tăng cao
17:18'
Sau nghỉ Tết Nguyên đán 2026, giá sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tăng mạnh do nguồn cung hạn chế, trong khi nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để xuất khẩu các lô hàng đầu năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm khi Mỹ - Iran nối lại đàm phán hạt nhân
17:06'
Ngân hàng Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu Brent và WTI quý IV/2026 thêm 6 USD, lên lần lượt là 60 USD và 56 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng gần 6%
12:58'
Giá dầu WTI đã tăng gần 6% so với tuần trước, đạt mốc 66,48 USD/thùng; giá dầu Brent cũng ghi nhận mức tăng tới hơn 6,1% lên mức 70,66 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau đe dọa tăng thuế của Tổng thống Mỹ
07:18'
Giá dầu tại thị trường châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 23/2.
-
Hàng hoá
Biến đổi khí hậu tác động tiêu cực tới ngành cà phê toàn cầu
06:30'
Biến đổi khí hậu đang trở thành mối đe dọa ngày càng rõ rệt đối với các vùng trồng cà phê trên thế giới, do nhiệt độ gia tăng làm giảm năng suất, chất lượng và đẩy theo giá cả leo thang.
-
Hàng hoá
Mở rộng dư địa xuất khẩu nông lâm thủy sản, hướng tới mục tiêu 74 tỷ USD
17:07' - 22/02/2026
Xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam được dự báo tiếp tục đối mặt nhiều thách thức khi kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, xu hướng bảo hộ gia tăng và các tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng khắt khe.
-
Hàng hoá
Hàng hóa, thực phẩm sau Tết sôi động trở lại, giá giảm nhẹ
14:37' - 22/02/2026
Khảo sát của phóng viên TTXVN cho thấy, thị trường hàng hóa đã bắt đầu “vào guồng” trở lại bình thường.
-
Hàng hoá
Algeria đứng thứ 3 thế giới về sản lượng chà là
12:10' - 22/02/2026
Algeria hiện xếp thứ 3 thế giới về sản lượng chà là, khẳng định vị thế ngày càng nổi bật của nước này trong lĩnh vực trồng trọt trên sa mạc.
-
Hàng hoá
Thị trường thực phẩm Hà Nội hạ nhiệt sau Tết
12:10' - 22/02/2026
Tại nhiều chợ dân sinh và điểm bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhu cầu tiêu dùng đầu năm tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, thủy hải sản và thực phẩm tươi sống.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 27/1. Ảnh: EPA