1. >

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 14/12

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 14/12, tiếp tục được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt nguồn dầu từ nước Anh, bất chấp các dự đoán về việc thị trường dầu thế giới sẽ dư cung vào đầu năm tới.

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 14/12

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 14/12. Ảnh: AFP

Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,8% (0,44 USD) lên 57,04 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 2/2018 cộng thêm 1,4% lên chốt phiên ở mức 63,31 USD/thùng.

John Kilduff, một đối tác thuộc Again Capital Llc tại New York, cho biết hiện không thể tảng lờ tác động từ việc hệ thống đường ống dẫn dầu từ vùng mỏ ngoài khơi Biển Bắc của nước Anh tiếp tục phải đóng cửa trong “một vài tuần” để sửa chữa sau khi bị phát hiện có vết nứt. Bởi điều này đồng nghĩa với việc thị trường đang và sẽ tiếp tục mất đi một khối lượng đáng kể “vàng đen”.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán thị trường dầu sẽ dôi dư 200.000 thùng dầu/ngày trong nửa đầu năm tới trước khi có thể đạt trạng thái gần cân bằng. Cũng theo IEA, sản lượng khai thác dầu tại Mỹ trong năm tới nhiều khả năng tăng thêm 870.000 thùng dầu/ngày, cao hơn mức dự báo tăng 790.000 thùng dầu/ngày đưa ra hồi tháng trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.