HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới khởi sắc trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/3, chủ yếu nhờ các yếu tố kỹ thuật, khi thị trường đang khan hiếm các thông tin quan trọng về định hướng đầu tư.

Giá dầu thế giới khởi sắc trong phiên đầu tuần. Ảnh: earthtimes.org

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 4/2016 tăng 47 xu Mỹ, lên 39,91 USD/thùng.

Trong tuần trước, giá loại dầu này đã có thời điểm "vọt" lên trên ngưỡng 40 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015, nhờ đồng USD suy yếu và tâm lý lạc quan về khả năng các "đại gia" ngành dầu mỏ thế giới sẽ đạt được một thỏa thuận chung nhằm "đóng băng" sản lượng.

Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5/2016 cũng tiến thêm 34 xu Mỹ, lên 41,54 USD/thùng.

Theo chuyên gia phân tích Oliver Sloup từ trang iiTrader.com, đà tăng của giá dầu trong phiên này gây ngạc nhiên cho thị trường, sau khi xu hướng chốt lời đã "dìm" giá "vàng đen" xuống vào phiên cuối tuần trước. Đặc biệt, vài lần trong phiên này, giá dầu WTI đã "nhảy" qua ngưỡng tâm lý 40 USD/thùng.

Sau khi báo cáo tuần trước của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho hay lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng thêm một chiếc sau khi liên tiếp giảm trong hơn hai tháng qua, chuyên gia Sloup dự đoán rằng lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần này sẽ tiếp tục trở lại xu hướng tăng, tạo sức ép lên giá dầu./.

Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.