1. >

Giá dầu thô Mỹ lần đầu tiên trong năm vượt 40 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ lần đầu tiên trong năm vượt trên mức 40 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 17/3 tại thị trường New York, đồng thời đánh dấu phiên tăng giá thứ hai liên tiếp của “vàng đen”.

Giá dầu thô Mỹ lần đầu tiên trong năm vượt 40 USD/thùng

Giá dầu thô Mỹ lần đầu tiên trong năm vượt 40 USD/thùng. Ảnh minh họa: Businesstimes

Đóng cửa phiên 17/3 tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư tăng mạnh 1,74 USD (4,5%) lên chốt phiên ở 40,20 USD/thùng. Đây là lần đầu tiên giá dầu WTI đóng cửa ở mức trên 40 USD/thùng kể từ ngày 3/12/2015.

Trong khi đó tại London, giá dầu Brent giao tháng Năm cũng tăng 1,21 USD (3,0%) lên 41,54 USD/thùng.

Đẩy giá dầu tăng trong phiên này là sự mất giá của đồng bạc xanh và tâm lý lạc quan của giới đầu tư về khả năng các nhà sản xuất dầu sẽ đạt được một thỏa thuận tại cuộc họp vào ngày 17/4 tới để "đóng băng" sản lượng.

Ngoài ra, theo nhà phân tích Bob Yawger tại Mizuho Securities USA , một nguyên nhân chính dẫn đến đà tăng khá mạnh của giá dầu trong phiên này là những tín hiệu được đưa ra sau cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó có việc lùi lại lộ trình tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Động thái này của Fed đã đẩy đồng USD đi xuống so với các tiền tệ chủ chốt khác, qua đó tác động lên giá dầu – mặt hàng được giao dịch bằng đồng bạc xanh.

Còn theo một số nhà phân tích khác, các ngân hàng trung ương cũng đóng góp một phần vào sự đi lên của thị trường dầu mỏ khi tiếp tục đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế và các chính sách tiền tệ lỏng, khiến tâm lý thị trường tích cực hơn. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif