HÀNG HOÁ

Giá dầu thô giảm sâu tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thô giảm sâu tại thị trường châu Á trong phiên 10/6 do đồng USD tăng mạnh, sau khi giá mặt hàng này leo lên mức cao nhất của 11 tháng hồi đầu tuần này.

Giá dầu thô giảm sâu tại thị trường châu Á. Ảnh: rferl.org

Tại châu Á, vào lúc 15 giờ 25 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy giảm 57 xu Mỹ (1,13%) xuống 49,99 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Tám hạ 56 xu (1,08%) xuống 51,39 USD/thùng.

Xu hướng giảm giá này “theo chân” hoạt động bán tháo cổ phiếu trên các thị trường từ châu Á đến Mỹ, do những lo ngại về “thể trạng” của nền kinh tế toàn cầu. Đồng bạc xanh đã được tiếp thêm sức lực nhờ số liệu thất nghiệp tốt hơn mong đợi tại Mỹ, qua đó khiến dầu thô trở nên đắt đỏ hơn và làm giảm nhu cầu mua.

Tuy nhiên, giới đầu tư kỳ vọng vào một yếu tố khác cho giá dầu nếu có những dấu hiệu mới về nguồn cung giảm xuống.

Chuyên gia phân tích Bernard Aw tại IG Markets nhận định, nếu tình hình nguồn cung thu hẹp lại và nhu cầu tăng lên trên thị trường năng lượng vẫn tiếp diễn trong vài tháng tới, thì việc đồng USD mạnh lên sẽ không tác động nhiều.

Trước đó, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu tại các kho dự trữ thương mại của nước này đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần kết thúc ngày 3/6, làm tăng đồn đoán nhu cầu đang khả quan tại nước tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới này.

Xem thêm:

Giá vàng châu Á hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp

M. H (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.