1. >

Giá dầu thô Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2015

Facebook Share

BNEWS.VN Khép lại phiên 17/5, tại sàn giao dịch New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Sáu tăng 59 xu Mỹ lên 48,31 USD/thùng – mức đỉnh kể từ đầu tháng 10/2015.

Giá dầu thô Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2015

Giá dầu thô Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2015. Ảnh: reuters

Cháy rừng tại khu vực sản xuất dầu cát ở Fort McMurray, Alberta đã khiến thêm hàng ngàn dân phải sơ tán và ảnh hưởng tới các cơ sở sản xuất dầu tại đây. Khoảng 100.000 cư dân và lao động trong ngành dầu khí đã phải sơ tán khỏi Fort McMurray và các khu vực lân cận từ hai tuần trước.

Khép lại phiên 17/5, tại sàn giao dịch New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Sáu tăng 59 xu Mỹ lên 48,31 USD/thùng – mức đỉnh kể từ đầu tháng 10/2015. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Bảy chốt phiên ở 49,28 USD/thùng, tăng 31 xu Mỹ so với phiên trước đó.

Nhận định về thiệt hại gây ra bởi các đám cháy, Tim Evans thuộc Citi Futures cho biết trong tháng này, sản lượng khai thác dầu tại Canada đã giảm 1,2 triệu thùng/ngày, và nhân tố này sẽ tác động lớn tới việc thu hẹp khoảng cách cung-cầu trên thị trường năng lượng.

Alberta là một trong bốn tỉnh sản xuất dầu cát của Canada. Cháy rừng bùng phát mạnh từ chiều 3/5 đã khiến nhiều cơ sở sản xuất phải đóng cửa. Hiện tỉnh này chỉ còn sản xuất khoảng hơn 1 triệu thùng dầu/ngày, so với mức 2,4 triệu thùng/ngày trước đây.

>>> Giá vàng thế giới hôm nay 18/5 đồng loạt tăng

>>> Giá dầu châu Á ngày 17/5: Dầu Brent hướng đến ngưỡng 50 USD/thùng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.