1. >

Giá nhiên liệu giảm 20%, doanh nghiệp vận tải sẽ phải thông báo giá

Facebook Share

BNEWS.VN Khi giá nhiên liệu giảm từ 20% trở lên (so với thời điểm kê khai giá trước đó) thì tối đa sau đó 5 ngày, doanh nghiệp vận tải kê khai hoặc thông báo giá, phù hợp với giá nhiên liệu mới vừa giảm.

Giá nhiên liệu giảm 20%, doanh nghiệp vận tải sẽ phải thông báo giá

Doanh nghiệp vận tải sẽ phải thông báo giá nếu giá nguyên liệu giảm. Ảnh: (minh họa) TTXVN

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải kê khai lại giá khi tăng hoặc giảm giá cước vượt mức 3% so với mức giá đã kê khai trước đó.

Đó là một trong những nội dung dự kiến sửa đổi tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 152/2014/TTLT-BTC-BGTVT ngày 15/10/2014 của liên Bộ Tài chính – Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện cước vận tải bằng xe ô tô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. 

Cụ thể về nội dung này, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết như sau:

Về đối tượng thực hiện kê khai giá, Thông tư 152 quy định: Sở giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh thông báo danh sách doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc đối tượng thực hiện kê khai giá tại địa phương.

Trường hợp tăng, giảm giá dưới 3% phải gửi văn bản thông báo cho cơ quan tiếp nhận trước khi áp dụng giá mới. Đối với việc áp dụng phụ thu trong dịp Tết Nguyên đán của tuyến vận tải hành khách, thời gian phụ thu tối đa trong 10 ngày trước và 10 ngày sau mùng 1 Tết âm lịch, tỷ lệ phụ thu tối đa sẽ được liên bộ quy định sau khi lấy ý kiến các địa phương, đơn vị vận tải./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.