DN CẦN BIẾT

Giá nhiên liệu giảm 20%, doanh nghiệp vận tải sẽ phải thông báo giá

Facebook Share

BNEWS.VNKhi giá nhiên liệu giảm từ 20% trở lên (so với thời điểm kê khai giá trước đó) thì tối đa sau đó 5 ngày, doanh nghiệp vận tải kê khai hoặc thông báo giá, phù hợp với giá nhiên liệu mới vừa giảm.

Doanh nghiệp vận tải sẽ phải thông báo giá nếu giá nguyên liệu giảm. Ảnh: (minh họa) TTXVN

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải kê khai lại giá khi tăng hoặc giảm giá cước vượt mức 3% so với mức giá đã kê khai trước đó.

Đó là một trong những nội dung dự kiến sửa đổi tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 152/2014/TTLT-BTC-BGTVT ngày 15/10/2014 của liên Bộ Tài chính – Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện cước vận tải bằng xe ô tô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. 

Cụ thể về nội dung này, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết như sau:

Về đối tượng thực hiện kê khai giá, Thông tư 152 quy định: Sở giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh thông báo danh sách doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc đối tượng thực hiện kê khai giá tại địa phương.

Trường hợp tăng, giảm giá dưới 3% phải gửi văn bản thông báo cho cơ quan tiếp nhận trước khi áp dụng giá mới. Đối với việc áp dụng phụ thu trong dịp Tết Nguyên đán của tuyến vận tải hành khách, thời gian phụ thu tối đa trong 10 ngày trước và 10 ngày sau mùng 1 Tết âm lịch, tỷ lệ phụ thu tối đa sẽ được liên bộ quy định sau khi lấy ý kiến các địa phương, đơn vị vận tải./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.