1. >

Giá sầu riêng lập đỉnh mới

Facebook Share

BNEWS.VN Giá sầu riêng ở vùng chuyên canh sầu riêng tỉnh Tiền Giang đang lên từng ngày và lập đỉnh giá mới.

Giá sầu riêng lập đỉnh mới

Giá sầu riêng lập đỉnh mới. Ảnh: Minh Trí/TTXVN

Thương lái thu mua tại vườn từ 85.000 đồng đến gần 90.000 đồng/kg, cao gần gấp ba lần so với tháng trước và tăng hơn 15.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 11/2016. Nông dân rất phấn khởi vì thu nhập cao, cuộc sống ổn định.

Ông Tư Mướt, một nông dân trồng chuyên canh sầu riêng ở xã Ngũ Hiệp cho biết, gia đình ông vừa bán được trên 4 tấn sầu riêng với giá 88.000 đồng/kg, thu trên 350 triệu đồng.

Ông Tư Mướt cũng là điển hình nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi miệt vườn Cai Lậy, nhiều năm nay có thu nhập cao từ vườn sầu riêng chuyên canh nhờ xử lý cho trái thu hoạch đúng thời điểm có giá cao.

Theo ông Cao Văn Hóa, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, tỉnh có khoảng 9.000 ha sầu riêng, tập trung tại hai địa phương vùng ngập lũ thượng nguồn sông Tiền (Tiền Giang) là huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Để nâng cao chất lượng vùng chuyên canh, tỉnh coi trọng việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, phổ cập các giải pháp thâm canh tiên tiến đặc biệt là kỹ thuật xử lý cho trái rải vụ nhằm giành những vụ mùa bội thu, trúng giá. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư mạng lưới đê bao ngăn lũ và triều cường, bảo vệ sản xuất.

Tại vùng chuyên canh, nông dân trồng chủ yếu các giống sầu riêng chất lượng cao: Ri6, Mong Thong. Với năng suất khoảng 15 đến 20 tấn/ha, mỗi héc ta sầu riêng cho nông dân lợi nhuận từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Việc sầu riêng trong những ngày qua liên tiếp lập những đỉnh giá mới mang lại niềm vui lớn cho người trồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.