1. >

Giá vàng châu Á 17/6 chạm “đỉnh” trong gần 2 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á trong phiên giao dịch 17/6 tăng chạm mức “đỉnh” trong gần hai năm qua.

Giá vàng châu Á 17/6 chạm “đỉnh” trong gần 2 năm

Giá vàng châu Á ngày 17/6 chạm đỉnh trong gần hai năm. Ảnh: Reuters

Giá vàng tăng ngay sau khi thị trường đón nhận tín hiệu phát đi từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng này sẽ thận trọng hơn trong việc triển khai các biện pháp thắt chặt tiền tệ vào năm tới.

Vào lúc 13 giờ 48 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay được ghi nhận ở mức 1.312,55 USD/ounce, tăng 1,7% so với phiên giao dịch trước, ngay sau khi có lúc tăng lên 1.313,60 USD/ounce – mức “đỉnh” kể từ tháng 8/2014.

Giá vàng Mỹ trong khi đó tăng 2,2% lên 1.316,30 USD/ounce, sau khi có lúc tăng chạm mức 1.316,80 USD/ounce – cao nhất kể từ tháng 8/2015.

Kết thúc phiên họp chính sách kéo dài hai ngày vừa qua, Fed đã quyết định duy trì mức lãi suất hiện tại và “bóng gió” về khả năng tiến hành 2 đợt nâng lãi suất trong năm nay. Quyết sách trên của Fed, theo James Steel, chuyên gia phân tích thuộc HSBC, có tác động tích cực đối với giá vàng trong ngắn hạn.

Hiện thị trường còn đang dõi theo diễn biến cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Anh dự kiến diễn ra vào ngày 23/6 tới. Nếu Anh quyết định rút khỏi EU, châu Âu rất có thể sẽ lại rơi vào một đợt khủng hoảng mới, gây thêm sức ép đối với nền kinh tế toàn cầu và khiến tài sản đảm bảo như vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư.

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tính đến phiên 16/6 đạt 900,75 tấn, tăng 0,23% so với phiên trước đó. Đây đồng thời la mức cao nhất được ghi nhận từ tháng 10/2013.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 17/6 nhích nhẹ

Chứng khoán chiều 17/6: Bluechip giảm mạnh, VN-Index thủng mốc 620 điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.