1. >

Giá vàng châu Á chiều 29/3 giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á giảm nhẹ song vẫn nằm trên mức "đáy" của một tháng trong phiên giao dịch chiều ngày 29/3, giữa bối cảnh đồng USD hạ giá và nền kinh tế Mỹ vừa tiếp nhận những số liệu kém lạc quan.

Giá vàng châu Á chiều 29/3 giảm nhẹ

Giá vàng châu Á chiều 29/3 giảm nhẹ. Ảnh minh họa: Reuters

 Hiện giới đầu tư đang hướng sự quan tâm vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen, dự kiến diễn ra vào cuối ngày, để dò đoán triển vọng lãi suất của Fed.

Vào lúc 13 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.218,36 USD/ounce. Trong phiên giao dịch trước đó (28/3), giá vàng này đã có thời điểm chạm mức thấp nhất của một tháng qua là 1.208,15 USD/ounce.

Theo kế hoạch, bà Janet Yellen sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày 29/3, tại Câu lạc bộ kinh tế New York về triển vọng kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ của Fed. Hồi tuần trước, một vài quan chức khác của Fed đã khiến giới đầu tư phải giữ tâm lý thận trọng khi đưa ra nhận định rằng Fed sẽ có ít nhất hai đợt nâng lãi suất trong năm nay.

Thông tin này đẩy đồng USD lên giá và đã tác động tiêu cực tới giá của các mặt hàng được giao dịch bằng đồng USD.

Thậm chí một số quan chức còn dự báo rằng đợt nâng lãi suất tiếp theo của Fed sẽ được tiến hành ngay trong tháng Tư tới, nếu nền kinh tế Mỹ duy trì được động lực tăng trưởng vững chắc.

Tuy nhiên, những nhận định này đã bị "sứt mẻ" sau khi báo cáo mới nhất cho thấy chi tiêu tiêu dùng của nước này tăng rất khiêm tốn trong tháng Hai vừa qua, còn tỷ lệ lạm phát vẫn trên đà đi xuống.

Các số liệu đáng thất vọng này đã khiến nhiều chuyên gia kinh tế cắt giảm dự báo của họ về tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý I/2016 và "dìm" đồng bạc xanh giảm 0,2% so với rổ các đồng tiền chủ chốt.

Xem thêm:

>> Giá dầu châu Á ngày 29/3 nối dài đà giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.