1. >

Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần, giữa bối cảnh đồng USD đi xuống, sau khi Fed tỏ ra lo ngại về tình trạng lạm phát ở mức thấp.

Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần

Giá vàng châu Á ngày 12/10 lên mức cao nhất trong hai tuần. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 57 phút giờ Việt Nam, tại Bengaluru (Ấn Độ) giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.294,56 USD/ounce, sau khi có thời điểm vọt lên 1.296,43 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 27/9.

Các nhà phân tích từ ngân hàng ANZ nhận định giá vàng tăng nhẹ, khi thị trường phản ứng trước biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo biên bản cuộc họp của Fed trong hai ngày 19-20/9, các nhà hoạch định chính sách cho biết họ sẽ tập trung vào số liệu lạm phát trong những tháng tới khi đưa ra quyết định về việc thay đổi lãi suất.

Thêm vào đó, sự đi xuống của đồng bạc xanh làm gia tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này. Đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần so với rổ tiền tệ trong phiên 12/10.

Ngoài ra, quan ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên cũng chi phối tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường vàng. Chuyên gia Yuichi Ikemizu thuộc ngân hàng CIBC Standard Bank dự báo căng thẳng địa chính trị có thể đẩy giá vàng lên 1.300 USD/ounce vào tuần tới.
>>>Giá vàng hôm nay 12/10 biến động nhẹ

>>>Giá vàng thế giới chạm mức cao của gần hai tuần


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.