1. >

Giá vàng đi lên trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 13/10 tăng giữa bối cảnh đồng USD suy yếu.

Giá vàng đi lên trên thị trường châu Á

Giá vàng đi lên trên thị trường châu Á. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/10, giá vàng châu Á tăng giữa bối cảnh đồng USD suy yếu và chứng khoán giảm mạnh do số liệu xuất nhập khẩu của Trung Quốc làm dấy lên những lo ngại về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Cụ thể, trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 05 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.260,34 USD/ounce, mức tăng trong một ngày cao nhất trong ba tuần qua.

Giá vàng tăng bất chấp những tín hiệu từ biên bản phiên họp chính sách tháng Chín của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố hôm qua cho thấy Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng Mười Hai tới.

Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi Trung Quốc công bố số liệu cho thấy xuất khẩu trong tháng 9/2016 sụt mạnh hơn dự đoán (giảm 10% so với cùng kỳ năm 2015).

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã giảm 0,1% xuống còn 97,879.

Tuy nhiên, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters nhận định rằng giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.250 USD/ounce và giảm xuống mức thấp hồi tháng Bảy là 1.241,20 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.