Giá vàng giao ngay áp sát mức “đỉnh” của ba tuần
Trong phiên giao dịch ngày 21/3, giá vàng thế giới leo lên mức cao nhất gần ba tuần qua sau khi ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người theo chủ nghĩa ôn hòa, đã có cuộc tranh luận khá thuyết phục trước các ứng viên còn lại.
Ngoài ra, những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong ngắn hạn đang dịu xuống đã khiến đồng USD suy yếu, qua đó tạo lợi thế cho vàng.
Tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,9%, lên 1.244,48 USD/ounce, cách biệt không đáng kể so với mức cao nhất kể từ ngày 2/3 là 1.247,60 USD/ounce vừa lập được phiên trước. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4/2017 cũng tăng 1%,lên 1.246,50 USD/ounce. Giá vàng đi xuống ngay sau khi Fed quyết định nâng lãi suất vào tuần trước. Tuy nhiên, ngân hàng này không tiết lộ bất kỳ kế hoạch đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ nào như các nhà đầu tư đồn đoán trước đó. Điều này đã khiến đồng USD mất giá và giúp giá kim loại quý này đi lên.Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.
Trong phiên 21/3, chỉ số đồng USD- thước đo giá trị đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền quốc tế chủ chốt- đã giảm xuống mức “đáy” của sáu tuần, trong khi lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng như các thị trường cổ phiếu Âu-Mỹ đồng loạt đi xuống cũng góp phần hậu thuẫn cho giá vàng.Ngoài ra, chưa có thông tin chi tiết về các chính sách của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khiến các kênh đầu tư an toàn như vàng trở nên hấp dẫn hơn.
Kết quả thăm dò sau cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa 5 ứng cử viên tổng thống Pháp ngày 20/3 cho thấy ông Macron thể hiện là người có sức thuyết phục đối với cử tri nhất so với 4 ứng cử viên còn lại.Các ứng cử viên gồm: Thủ tướng François Fillon -đại diện cho cánh hữu và đảng Những người Cộng hòa (LR), cựu Bộ trưởng Giáo dục Benoît Hamon đại diện cho cánh tả và đảng Xã hội (PS), bà Marine Le Pen - Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) và nhà lãnh đạo phong trào cực tả "Nước Pháp bất khuất" Jean-Luc Mélenchon. Thông tin này đã giúp đồng euro mạnh lên so với đồng USD, tạo thêm lợi thế cho vàng.
Giá bạc và palladium đồng loạt tăng 0,7% và 0,6% trong phiên này. Tuy nhiên, giá bạch kim lại hạ nhẹ 0,1%./.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp
08:38' - 17/03/2017
Trong phiên giao dịch ngày 16/3, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong 5 tuần.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới ngày 14/3 đi ngang
08:45' - 15/03/2017
Chốt phiên gia dịch ngày 14/3 tại thị trường New York, giá vàng giao tháng Tư đã giảm 0,04% (tương đương 0,5 USD) xuống 1.202,60 USD/ounce.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới ổn định trước khả năng Mỹ sắp tăng lãi suất
08:32' - 14/03/2017
Giá vàng thế giới ít biến động trong phiên giao dịch ngày 13/3.
-
Giá vàng
Triển vọng Fed nâng lãi suất đẩy giá vàng thế giới ngày 6/3 đi xuống
09:14' - 07/03/2017
Giá vàng thế giới ngày 6/3 giảm phiên thứ ba liên tiếp trước những thông tin về việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới giảm trước sự mạnh lên của đồng USD
08:29' - 03/03/2017
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 2/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng miếng sáng 13/9 giảm 300 nghìn đồng/lượng
12:06' - 13/09/2025
Giá vàng thế theo xu hướng tăng, trong khi đó giá vàng miếng trong nước sáng 13/9 tiếp đà giảm 300 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
-
Giá vàng
Thêm đợt sóng mới trên thị trường vàng trong năm nay
10:43' - 13/09/2025
Vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 13/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 3.648,55 USD/ounce, gần với mức cao nhất mọi thời đại là 3.673,95 USD/ounce ghi nhận trước đó trong tuần.
-
Giá vàng
Giá vàng SJC, vàng DOJI, vàng PNJ ngày 13/9 cập nhật mới nhất
05:00' - 13/09/2025
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, vàng miếng, vàng nhẫn, giá vàng Rồng Thăng Long...
-
Giá vàng
Vàng hướng tới tuần tăng giá thứ tư liên tiếp
16:06' - 12/09/2025
Giá vàng tăng trong chiều 12/9 và đang trên đà ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp, khi thị trường lo ngại về thị trường lao động Mỹ trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Giá vàng
Giá vàng miếng chiều 12/9 giảm 1,9 triệu đồng/lượng
15:32' - 12/09/2025
Giá vàng thế giới vẫn duy trì mức cao, trong khi đó giá vàng miếng trong nước chiều 12/9 tiếp đà giảm 1,9 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
-
Giá vàng
Giá vàng miếng sáng 12/9 giảm tiếp 500 nghìn đồng/lượng
09:37' - 12/09/2025
Giá vàng thế giới thu hẹp đà giảm và vẫn duy trì gần mức cao, trong khi đó giá vàng miếng trong nước sáng 12/9 tiếp đà giảm 500 nghìn đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng giằng co trước các số liệu kinh tế trái chiều
07:31' - 12/09/2025
Phiên 11/9, giá vàng thu hẹp đà giảm và vẫn duy trì gần mức cao kỷ lục, do dữ liệu việc làm yếu của Mỹ đã lấn át những lo ngại từ số liệu lạm phát cao hơn.
-
Giá vàng
Giá vàng SJC, vàng DOJI, vàng PNJ ngày 12/9 cập nhật mới nhất
05:00' - 12/09/2025
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, vàng miếng, vàng nhẫn, giá vàng Rồng Thăng Long...
-
Giá vàng
Giá vàng tại châu Á giảm nhẹ trước thềm công bố số liệu lạm phát Mỹ
15:20' - 11/09/2025
Giá vàng tại thị trường châu Á giảm trong phiên 11/9, nhưng vẫn duy trì gần mức cao kỷ lục, khi giới đầu tư chờ báo cáo lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ dự kiến công bố trong ngày.