1. >

Giá vàng hôm nay 19/1 đồng loạt tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 19/1 đồng loạt tăng so với phiên hôm qua.

Giá vàng hôm nay 19/1 đồng loạt tăng

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước nhích nhẹ trong phiên sáng nay. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 41 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,58 - 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (18/1).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 44 phút được niêm yết ở mức 36,65 - 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày 18/1 giao dịch trong biên độ hẹp, trước đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Theo các nhà phân tích, mối lo ngại về khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa đã không hỗ trợ nhiều cho giá vàng. Thay vào đó, giá kim loại quý này đã chịu sức ép khi đồng bạc xanh phục hồi và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vọt lên 2,61%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2017.

Vào lúc 8 giờ 47 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.330,64 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 340.000 đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Giá vàng sẽ biến động trong năm 2018?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.