1. >

Giá vàng hôm nay 25/10 quay đầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 25/10 quay đầu giảm sau khi vừa mới tăng trở lại ở phiên hôm qua.

Giá vàng hôm nay 25/10 quay đầu giảm

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay 25/10 giảm. Ảnh: reuters

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 32 phút hôm nay tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đứng ở mức 36,28 - 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (24/10).

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,38 – 36,44 triệu đồng/lượng, cũng giảm nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 24 phút được niêm yết ở mức 36,37 - 36,45 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 24/10 giữa bối cảnh các nhà đầu tư “hồi hộp” chờ đợi thông tin về người sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã khẳng định với báo giới rằng ông sẽ sớm đưa ra quyết định về việc ai sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo ông Phillip Streible, chiến lược gia về thị trường của công ty tư vấn tài chính RJO Futures tại Chicago (Mỹ), vàng sẽ tiếp tục phải chịu sức ép xuống giá nếu một ứng viên cương quyết với đường lối thắt chặt chính sách tiền tệ trở thành người đứng đầu ngân hàng này.

Một ứng viên như vậy sẽ ủng hộ tăng lãi suất cao hơn nữa, qua đó thúc đẩy giá trị của đồng USD đi lên trong khi khiến các tài sản được định giá bằng đồng tiền này – trong đó có vàng - trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác. 

Vào lúc 8 giờ 32 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.276,05 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 1,5 nghìn đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Giá dầu thế giới tăng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.