1. >

Giá vàng diễn biến trái ngược trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 24/10, giá vàng giao ngay và giá vàng kỳ hạn tại thị trường châu Á diễn biến theo hai hướng trái ngược nhau.

Giá vàng diễn biến trái ngược trên thị trường châu Á

Giá vàng châu Á biến động nhẹ. Ảnh: Reuters

Giới đầu tư đang chờ đợi thông báo về người giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiệm kỳ tới.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.280,80 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6/10 là 1.271,86 USD/ounce ở phiên trước đó. Tuy nhiên, giá vàng giao tháng 12/2016 lại tăng 0,1%, lên 1.282,30 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD đi xuống so với rổ các đồng tiền chủ chốt, song vẫn mạnh lên so với đồng yen. Sự chú ý của thị trường chủ yếu đổ dồn về vị trí Chủ tịch Fed. Ngày 23/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sắp đưa ra quyết định cuối cùng về người giữ chức Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới.

Ứng cử viên cho vị trí này sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến chính sách lãi suất của Fed, qua đó tác động tới giá trị của đồng USD. Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters nhận định, nhiều khả năng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới và thêm hai lần nữa trong năm 2018. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp gây lo ngại rằng lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ chậm lại.

Chuyên gia Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể phá vỡ mức kháng cự 1.283 USD/ounce để “vọt” lên mức 1.289-1.295 USD/ounce.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,2%, lên 17,08 USD/ounce sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9/10 trong phiên trước đó. Giá bạch kim và palađi đồng loạt tăng 0,6%, lên các mức tương ứng 926,10 USD/ounce và 964,93 USD/ounce.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Làm sao để thu thuế đối với các công ty đa quốc gia như Facebook, Google, hay Grab… dường như vẫn chưa có lời giải khi mà kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử phát triển như hiện nay, các cơ quan quản lý rất khó trong việc nhận dạng các phương thức kinh doanh để thu thuế.

ncif